Sinh [Sinh 9] Ôn học kì 1

Nguyễn Thu Vân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
74
17
49
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: 1 gen A có chiều dài 5100 Ao, có tỉ lệ A/G = 3/2.
a. Tính số lượng từng loại của gen A.
Gen a được đột biến từ gen A có chiều dài không đổi và số liên kết Hidro tăng lên 1. Hãy cho biết đây là dạng đột biến gì? Số lượng từng loại của gen đột biến.
c. Tiến hành nguyên phân ở kỳ giữa thì số Nu từng loại là bao nhiêu.
Mọi người giúp mình câu c với.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 4: 1 gen A có chiều dài 5100 Ao, có tỉ lệ A/G = 3/2.
a. Tính số lượng từng loại của gen A.
Gen a được đột biến từ gen A có chiều dài không đổi và số liên kết Hidro tăng lên 1. Hãy cho biết đây là dạng đột biến gì? Số lượng từng loại của gen đột biến.
c. Tiến hành nguyên phân ở kỳ giữa thì số Nu từng loại là bao nhiêu.
Mọi người giúp mình câu c với.
Khi nguyên phân kì giữa thì sỗ NST đã được nhân đôi ( nhân đôi ở kì trung gian) và nó chưa tách thành hai tế bào ( Nó chỉ ở dạng kép). Vậy số nu kì này nó sẽ gấp đôi số nu ban đầu nhoé.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thu Vân

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Câu 4: 1 gen A có chiều dài 5100 Ao, có tỉ lệ A/G = 3/2.
a. Tính số lượng từng loại của gen A.
Gen a được đột biến từ gen A có chiều dài không đổi và số liên kết Hidro tăng lên 1. Hãy cho biết đây là dạng đột biến gì? Số lượng từng loại của gen đột biến.
c. Tiến hành nguyên phân ở kỳ giữa thì số Nu từng loại là bao nhiêu.
Mọi người giúp mình câu c với.
Số nu từng loại của gen A hay gen a ??????
Ở kì giữa của nguyên phân thì NST đã nhân đôi => Gen đã nhân đôi
Gen A có
A=T=900 nu
G=X=600 nu
Gen a có:
A=T=899 nu
G=X=601 nu
Số nu từng loại ở kỳ giữa của gen A là:
A=T=2.900=1800 nu
G=X=2.600=1200 nu
Số nu từng loại ở kỳ giữa của gen a là:
A=T=2.899=1798 nu
G=X=2.601=1202 nu
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thu Vân
Top Bottom