Sinh [Sinh 9] NST

Thiên Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
33
19
31
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 1 loài sinh vật, tổng số NST của 1/1000 số giao tử đực tham gia 1 đợt thụ tinh có 7000 NST, trong đó chỉ có 1% số giao tử đực trực tiếp thụ tinh của nhóm này. Biết rằng bộ NST 2n của loài có 14 NST
a) Xác định số hợp tử đc tạo thành
b) Trong nhóm hợp tử nói trên có 1 hợp tử NP liên tiếp 3 đợt. Xác định số tâm động , số cromatit ở kì đầu của lần NP cuối.
Các bn giúp mk vs ạ, thx!
 

NNGT0109

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
73
11
26
24
ở 1 loài sinh vật, tổng số NST của 1/1000 số giao tử đực tham gia 1 đợt thụ tinh có 7000 NST, trong đó chỉ có 1% số giao tử đực trực tiếp thụ tinh của nhóm này. Biết rằng bộ NST 2n của loài có 14 NST
a) Xác định số hợp tử đc tạo thành
b) Trong nhóm hợp tử nói trên có 1 hợp tử NP liên tiếp 3 đợt. Xác định số tâm động , số cromatit ở kì đầu của lần NP cuối.
Các bn giúp mk vs ạ, thx!
a. Số hợp tử được tạo thành:1%x1000=10 hợp tử( số hợp tử thụ tinh = số tinh trùng thụ tinh = số trứng thụ tinh)
b. Sau 3 lần nguyên phân tạo ra 8 tế bào
Số tâm động: 28x8=224
Số crômatic :56x8=448
Mặc dù mih trong đội tuyển Sinh cấp quận nhưng mih cũng hơi ko tốt môn này nên có chỗ nào sai nói cho mih nha
 
  • Like
Reactions: Thiên Anh
Top Bottom