[Sinh 9] NST

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu NST và tâm động có trong một tế bào ở một loài sinh vật lưỡng bội sinh sản hữu tính có số nhóm gen liên kết là 26 vào các giai đoạn sau đây của quá trình phân bào:
a) Kỳ sau, kỳ cuối của nguyên phân từ một tế bào 2n có cả 2 NST của một cặp NST tương đồng không phân ly.
b) Kỳ cuối I, kỳ sau II trong giảm phân từ một tế bào sinh dục đực 2n có một cặp NST tương đồng không phân li ở lần phân bào I. Biết rằng phân bào II diễn ra bình thường.
 
M

maytrang154

Số nhóm gen liên kết là 26 \Rightarrow n=26 \Rightarrow 2n=52
a;1 tế bào có 2n-1 = 51 NST \Rightarrow có 51 tâm động
1 tế bào còn lại có 2n+1=53 NST \Rightarrow Có 52 tâm động
b; 2 tế bào bình thường có n=26 NST \Rightarrow Có 26 tâm động
1 tế bào có n-1=25 NST \Rightarrow có 25 tâm động
1 tế bào có n+1=27 NST \Rightarrow có 27 tâm động
 
  • Like
Reactions: Quangdungnx
Top Bottom