[Sinh 9] NST

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài tế bào sinh dục 2n thực hiện nguyên phân liên tiếp 1 số lần đòi hỏi môi trường nội bào cùng cấo nguyên liệu dể hình thành nên 4826 NST. Các tế bào con sinh ra từ lần nguyên phân cuối cùng đều giảm nghiễm bình thường cho 256 tinh trùng chứ NST giới tính Y
a) bộ NST lưỡng bội của loài
b) số lần nguyên phân của tế bào ban đầu? để tạo ra các tế bào con đã có bao nhiêu dây tơ vô sắc được hình thành
 
D

donquanhao_ub

Số tinh trùng X = tinh trùng Y

\Rightarrow Tổng số tinh trùng đc hthành là:

256 + 256 = 512

Số tb con sinh ra sau các lần nguyên phân

[TEX]512 : 4 = 128 = 2^7[/TEX]

\Rightarrow Nguyên phân 7 lần


Bộ NST lưỡng bội của loài

[TEX]2n=\frac{4826}{267-1} = 38[/TEX]

Số dây tơ vô sắc đc hình thành sau 7 lần nguyên phân là [TEX]2^7 - 1[/TEX] (Dây)
 
Top Bottom