[ Sinh 9] NST

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 10 tế bào mầm của ruồi giấm nguyên phân với số lần bằng nhau tạo ra 320 tinh nguyên bào, giảm phân cho các tinh trùng bình thường, hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 5%, trứng là 40%
a) tính số tinh trùng được thụ tinh với trứng
b) tính đợt nguyên phân của mỗi tế bào mầm đực?
c) số lượng noãn nguyên bào cần sinh ra để tham gia vào quá trình thụ tinh
 
H

huyenanh_97

số lần nguyên phân của 10 tb mầm là:
10. 2^x=320
\Rightarrow x=5
số tinh trùng được tạo ra là: 320.4=1280 tinh trùng
\Rightarrow số hợp tử tạo thành là:
5/100 .1280= 64 hợp tử
số trứng tham gia thụ tinh là:
60/ (40/100)=160 trứng
sóno noãn nguyên bào cần sinh ra là 160
 
Top Bottom