[ Sinh 9] NST

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở gà 2n = 78
Trong tinh hoàn của gà trốn có 6250 tế bào sinh tinh đều tham gia giảm phân hình thành nên các tinht rùng.Hiệui suất thị tinh của tinh trùng là 0.1%. Các trứn hình thành trong buồn trứng đều được đẻ ra và thu được 30 trứng, sau khi ấp nở ra được 16 gà con . tính số NST bị tiêu biến trong các trứng không nở
 
M

mono110

H =tt thụ tinh : tt đc tạo ra x100%
\Rightarrow tinh trùng thụ tinh = H x tất cả tinh trùng : 100%=0.1x6250x4 : 100=25 (tinh trùng)
Vậy có 25 tinh trùng đã thụ tinh \Leftrightarrow 25 trứng được thụ tinh.
Mà có 16 trứng nở vậy còn lại 9 trứng ko nở
Số NST của các trứng ko nở là: 2nx9 = 78x9 = 702 NST
Số NST trong các tứng ko được thụ tinh là: n(30-25) = 39x5 = 195 NST
Vậy có tất cả 897 NST bị tiêu biến cùng các trứng ko nở
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom