[Sinh 9] Nhiễm Sắc Thể

C

cherrynguyen_298

Vì số hợp tử tạo thành = số trứng thụ tinh = số tinh trùng thụ tinh

\Rightarrow số trứng thụ tinh = số tinh trùng thụ tinh = 32.

Vì hiệu suất thụ tinh của trứng là 30% \Rightarrow $\frac{32}{tổng số giao tử đk tạo ra} $ = 30% \Rightarrow tổng số giao tử đk tạo ra là 107 (vì là số xấp xĩ nên mk làm tròn.) \Rightarrow số tế bào sinh trứng là 107 vì mỗi tế bào sinh trứng qua quá trình nguyên phân, giảm phân chỉ tạo ra 1 trứng

Vì hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 8% \Rightarrow $\frac{32}{tổng số giao tử đk tạo ra} $ = 8% \Rightarrow tổng số giao tử đk tạo ra là 400 \Rightarrow số tế bào sinh tinh là 100 vì mỗi tế bào sinh tinh qua quá trình nguyên phân, giảm phân tạo ra 4 tinh trùng.
 
Top Bottom