[ Sinh 9 ] Nhiễm sắc thể???

B

be_casu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1 tế bào có 2n = 14 NST. Tế bào nguyên phân 3 lần liên tiếp.
a/ Tính số tế bào con thu dược sau 3 lần nguyên phân?
b/ tính số cromatit ở lần nguyên phân thứ nhất, thứ 2, thứ 3?

Bài 2: Cho 50 tế bào sinh tinh, nguyên phân 5 lần liên tiếp, sau đó tiến hành giảm phâm
a/ Tính số tinh trùng thu đuợc
b/ Có 75% số tinh trùng được thụ tinh. Tính số hợp tử thu được?
 
Last edited by a moderator:
B

babykutetv7620

mình làm bài 2 nha
số tinh nguyên bào :
50 x 2^5 = 1600 tinh nguyên bào
số tinh trùng tạo thành :
1600x4 = 6400 tt
Số hợp tử tạo thành
6400 x 75% = 4800 hợp tử
 
T

tsukushi493

Bài 1: Cho 1 tế bào có 2n = 14 NST. Tế bào nguyên phân 3 lần liên tiếp.
a/ Tính số tế bào con thu dược sau 3 lần nguyên phân?
b/ tính số cromatit ở lần nguyên phân thứ nhất, thứ 2, thứ 3?

a, NP 3 lần => tạo ra [TEX] 2_^3[/TEX] =8 TB con. ( chắc là k khó khăn jh )

b, Gợi ý thui!

Xét ở mỗi kì : NST trạng thái như thế nào -> tính đc số cromatit

Mỗi NST kép có 4 cromatit, 1 tâm động ( cái này nên biết nhỡ bài có hỏi thêm cũng chả sợ jh )
+kì trung gian : ....
+kì đầu :
+kì sau :
+kì cuối :

Lần nguyên phân tiếp theo cứ lấy 1 NST của lần trước đó mà chiến tiếp thui!
 
Top Bottom