Sinh [Sinh 9] Nguyên phân & giảm phân

Hoàng Mỹ Quyên

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
12
3
6
22
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loài SV, tế bào mang bộ nst 2n= 18. Tb nguyên phân một số đợt liên tiếp, thấy môi trường tb đã cung cấp 1134 nst ở trạng thái đơn.
a. Xđ số lần nguyên phân
b. Tất cả cáctb trên trở thành tb sinh tinh tiến hành giảm phân. Hãy xđ tổng số nst trog các tb con khi kết thúc giảm phân
C. Tất cả tb con tham gia tgụ tinh cho 128 tb trứng. Tính hiệu suất thụ tinh cua tinh trùng
Mình đã giải câu a = 6. K biêt có đúng k. Các man cho mình hỏi cách giai câu b,c và những công thức tính nguyên phân có áp dụng đc cho giảm phân hay k
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Một loài SV, tế bào mang bộ nst 2n= 18. Tb nguyên phân một số đợt liên tiếp, thấy môi trường tb đã cung cấp 1134 nst ở trạng thái đơn.
a. Xđ số lần nguyên phân
b. Tất cả cáctb trên trở thành tb sinh tinh tiến hành giảm phân. Hãy xđ tổng số nst trog các tb con khi kết thúc giảm phân
C. Tất cả tb con tham gia tgụ tinh cho 128 tb trứng. Tính hiệu suất thụ tinh cua tinh trùng
Mình đã giải câu a = 6. K biêt có đúng k. Các man cho mình hỏi cách giai câu b,c và những công thức tính nguyên phân có áp dụng đc cho giảm phân hay k
Câu a bạn làm đúng rồi đấy
Câu b bạn tính số tế bào tạo ra sau nguyên phân : 2^6 = ?
Vì là tế bào sinh tinh nên qua giẩm phân mỗi tế bào tạo ra 4 tinh trùng => số tinh trùng tạo ra : 2^6 x4 =?
Số NST có trong các tế bào con : 2^6 x4 x 2n
c ) Bạn lấy số trứng được tạo ra là 128 chia cho số tinh trùng được tạo thành nhân với 100 là sẽ ra hiệu suất thụ tinh của tinh trùng
Công thức của nguyên phân sẽ có sự khác nhau với giảm phân nhé
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Hoàng Mỹ Quyên

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
12
3
6
22
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
Câu a bạn làm đúng rồi đấy
Câu b bạn tính số tế bào tạo ra sau nguyên phân : 2^6 = ?
Vì là tế bào sinh tinh nên qua giẩm phân mỗi tế bào tạo ra 4 tinh trùng => số tinh trùng tạo ra : 2^6 x4 =?
Số NST có trong các tế bào con : 2^6 x4 x 2n
c ) Bạn lấy số trứng được tạo ra là 128 chia cho số tinh trùng được tạo thành nhân với 100 là sẽ ra hiệu suất thụ tinh của tinh trùng
Công thức của nguyên phân sẽ có sự khác nhau với giảm phân nhé

Chỗ nst trog tb con mk thấy bạnj nhân cho 2n, chứ k phải n hả bạn? Tại mk thấy kết thúc giảm phân thì tb là n đơn chứ k phai 2n
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Câu a bạn làm đúng rồi đấy
Câu b bạn tính số tế bào tạo ra sau nguyên phân : 2^6 = ?
Vì là tế bào sinh tinh nên qua giẩm phân mỗi tế bào tạo ra 4 tinh trùng => số tinh trùng tạo ra : 2^6 x4 =?
Số NST có trong các tế bào con : 2^6 x4 x 2n
c ) Bạn lấy số trứng được tạo ra là 128 chia cho số tinh trùng được tạo thành nhân với 100 là sẽ ra hiệu suất thụ tinh của tinh trùng
Công thức của nguyên phân sẽ có sự khác nhau với giảm phân nhé
Bộ NST trong các tế bào con tạo ra sau GP là n chứ không phải 2n >< Sai rồi nhé ^^
" M học cái kiểu gì thế" M bảo t như vậy
Một loài SV, tế bào mang bộ nst 2n= 18. Tb nguyên phân một số đợt liên tiếp, thấy môi trường tb đã cung cấp 1134 nst ở trạng thái đơn.
a. Xđ số lần nguyên phân
b. Tất cả cáctb trên trở thành tb sinh tinh tiến hành giảm phân. Hãy xđ tổng số nst trog các tb con khi kết thúc giảm phân
C. Tất cả tb con tham gia tgụ tinh cho 128 tb trứng. Tính hiệu suất thụ tinh cua tinh trùng
Mình đã giải câu a = 6. K biêt có đúng k. Các man cho mình hỏi cách giai câu b,c và những công thức tính nguyên phân có áp dụng đc cho giảm phân hay k
a, giải PT: 18(2^k-1)=1134 => k=6
b,
Số tinh trùng tạo ra là: 2^6.4=256 TB
Số NST có trong các TB con:256.9=2304 NST
c, Số tinh trùng tham gia thụ tinh là 128
=> hiệu suất
128/256 .100%=50%
 
Top Bottom