[Sinh 9] - Nguyên phân, giảm phân, thụ tinh.

N

nhockxinh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mt loài động vt, cá thđực có cp nhim sc th gii tính XX, cá th cái XY. Quá trình th tinh to ra mt s hp t tng s nhim sc thđơn là 720, trong đó 1/12 là nhim sc th gii tính, s nhim sc th X gp 2 ln nhim sc th Y.
Xác định s cá thđực và cá th cái được hình thành t nhóm hp t trên, biết t l hp t XX phát trin thành cơ th là 7/10, t l hp t XY phát trin thành cơ th là 40%.
:);):(
[Đã Sa] - Chú ý tiêu đ bn nhé.
Chúc bn hc tt.
Mến chào bn!
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

mt loài động vt, cá thđực có cp nhim sc th gii tính XX, cá th cái XY. Quá trình th tinh to ra mt s hp t tng s nhim sc thđơn là 720, trong đó 1/12 là nhim sc th gii tính, s nhim sc th X gp 2 ln nhim sc th Y.
Xác
định s cá thđực và cá th cái được hình thành t nhóm hp t trên, biết t l hp t XX phát trin thành cơ th là 7/10, t l hp t XY phát trin thành cơ th là 40%.
:);):(


câu này mình hem chắc lắm
vì có 1/12 là NST giới tính ~~~~> số NST giới tính là [TEX]\frac{720}{12}=60 ( NST)[/TEX]
mà số NST X gấp 2 lần số NST Y nên ta có
số NST X là [TEX]\frac{60.2}{3}=40 ( NST)[/TEX]
số NST Y là 60 - 40 = 20 ( NST)
ta có số hợp tử là [TEX]\frac{60}{2}= 30[/TEX](hợp tử)

( chỗ này phải lập luận một xíu mới có cái này được , vì có 2 loại hợp tử đó là XX và XY nên ta lấy 60 : 2 thì được số hợp tử)

số hợp tử có NST XY là 20 hợp tử vì có 20 NST Y

~~> số hợp tử có NST XX là 10 hợp tử
số cá thể đực phát triển thành cơ thể là
[TEX]\frac{7}{10}.10=7 [/TEX] ( cơ thể )
số cá thể cái phát triển thành cơ thể là [TEX]40%.20= 8 [/TEX]( cơ thể )

 
Top Bottom