Sinh [Sinh 9] Một số bài tập liên quan đến ADN và ARN

WangNari

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2017
97
11
36
24
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập khó quá mà em không hiểu gì hết nên đành lên dựa dẫm ạ TvT, em đang cần khá gấp ạ , mãi kiểm tra ạ
1, Một gen có chiều dài=0,408 um, tổng hợp 1 phân tử mARN( ARN thông tin) có tỉ lệ các loại Ribonu như sau:
G/U=1/4 ; G/X= 2/3
Và tích số giữa A và U không nhỏ hơn 115200 ribonu
a, Tính số lượng từng loại ribonu của m ARN
b, Tính chiều dài của gen đó = um
c, Tính số lượng từng loại nu trong gen đó

2, Một phân tử ARN có tỉ số của các loại là
A:G U:X theo tỉ lệ 1:2 3:4
Biết rằng tổng số nu là 60000
a, Tính chiều dài ADN đã tổng hợp nên nó
b, Tính mỗi loại nu của ADN đã tổng hợp nên nó
c, Tính số axitamin trong phân tử tạo thành
P/s: Nãy sai đề bài 1, giờ đăng lại , mong các bạn giúp mình nhanh với TvT
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
25
BRVT
2, Một phân tử ARN có tỉ số của các loại là
A:G U:X theo tỉ lệ 1:2 3:4
Biết rằng tổng số nu là 60000
a, Tính chiều dài ADN đã tổng hợp nên nó
b, Tính mỗi loại nu của ADN đã tổng hợp nên nó
c, Tính số axitamin trong phân tử tạo thành
[tex]\frac{A+G+U+X}{10}=\frac{60000}{10}[/tex]
-> A=6000
G=12000
X=24000
U=18000
a) số nu trên đoạn ADN=60000x2=120000
chiều dài = 120000:2x3,4=204000
b)ta có T= A=rA+rU=24000
G=X=rG+rX=36000
c) số axitamin=[tex]\frac{rNu}{3}-1[/tex] =[tex]\frac{60000}{3}-1=19999[/tex] ( tính có aa mở đầu)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom