Sinh 9 MOng Mọi Người Giải ! Mai Thi !!!

S

sieunhandike0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Có 3 tế nào :
- Tế bào I nguyên phân 3 lần liên tiếp
Tế bào II nguyên phân tạo ra số tế bào con bằng phân nửa số tế bào con do tế bào I tiết ra
- Tế bào III nguyên phân tạo ra số tế bào con bằng số tế bào con của tế bào I và của tế bào II cộng lại
Xác định tổng số tế bào con tạo ra từ 3 tế bào I , II , III

Bài 2 : 3 hợp tử nguyên phân một số lần bẳng nhau và đã tạp ra tổng spps 96 tế bào con
Xác định số lần nguyên phân của mỗi hợp tử

Bài 3 : Hai tế bào nguyên phân 1 số lần không bằng nhau và đã tạo ra tổng số tế bào con . Xác định số lần nguyên phân của mỗi tế bào , biết rằng tế bào A nguyên phân nhiều hơn tế bào B
 
H

haiyen621

Bài 1 :
Vì tế bào I nguyên phân 3 lần \Rightarrow số tế bào con được tạo ra từ tế bào I là $2^3=8$
Vì số tế bào con ở tế bào II bằng phân nửa số tế bào con do tế bào I tiết ra \Rightarrow Số tế bào con được tạo ra từ tế bào II là $\frac{8}{2}=4$
Vì Tế bào III nguyên phân tạo ra số tế bào con bằng số tế bào con của tế bào I và của tế bào II cộng lại \Rightarrow Số tế bào con được tạo ra từ tế bào III là 12
\Rightarrow Tổng số tế bào con tạo ra từ 3 tế bào I , II , III là $8 + 4 + 12=24$

Bài 2 :
Gọi số lần nguyên phân của mỗi hợp tử là $k (k \in N^*)$ (vì số lần nguyên phân của mỗi hợp tử bằng nhau )
TBR ta có : $3.2^k = 96$ \Rightarrow $k=5$ \Rightarrow mỗi hợp tử đã nguyên phân 5 lần

Bài 3 thiếu dữ kiện rồi bạn ơi :( thế thì mình làm sao được
 
M

maytrang154

Bài 3 thiếu dữ kiện tổng số tế bào con nhé bạn? Xem lại đề nhé ?:)
 
Top Bottom