[Sinh 9]mối quan hệ giữa gen và ADN

N

nhox2inh_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mối qua hệ giữa gen và ARN

1. trình bày những đặc điểm cơ bản trong quá trình tự nhân đôi của AND
2. vì sao AND con sinh ra từ quá trình tự nhân đôi lại giống AND mẹ ban đầu
3. trong nhân TB AND có những hoạt động chủ yếu nào?
4. NTBS là gì? NTBS được thể hiên trong cấu trúc và cơ chế di truyền như thế nào/
5. hãy phân tích những tính chất, đặc điểm hợp lý của AND giúp nó thực hiện tốt chức năng bảo quản và truyền đạt thông tin di truyền
6. vì sao nói AND là cơ sở vật chất di truyền và biến dị ở cấp độ phân tử
7. chứng minh: các sinh vật trên trái đất đều bắt nguồn từ một nguồn gốc chung
8. một gen dài 0,51
clip_image002.gif
. Tổng hợp ra phân tử mARN có hiệu số giữa các Nu là A-X = 800, U-G =200.
a, tính số Nu của mỗi loại của mỗi gen trên.
b, nếu số Nu của gen trên gấp 4 lần số Nu trong 1 phân tử mARN do gen đó tổng hợp thì TB chứa gen đó đang ở giai đoạn nào?
 
Last edited by a moderator:
N

nhox2inh_girl

ko ai giải giúp mình ah........................................................................................................................................................................
 
K

kheu10

Mối qua hệ giữa gen và ARN

1. trình bày những đặc điểm cơ bản trong quá trình tự nhân đôi của AND
2. vì sao AND con sinh ra từ quá trình tự nhân đôi lại giống AND mẹ ban đầu
3. trong nhân TB AND có những hoạt động chủ yếu nào?
4. NTBS là gì? NTBS được thể hiên trong cấu trúc và cơ chế di truyền như thế nào/
5. hãy phân tích những tính chất, đặc điểm hợp lý của AND giúp nó thực hiện tốt chức năng bảo quản và truyền đạt thông tin di truyền
6. vì sao nói AND là cơ sở vật chất di truyền và biến dị ở cấp độ phân tử
7. chứng minh: các sinh vật trên trái đất đều bắt nguồn từ một nguồn gốc chung
8. một gen dài 0,51
clip_image002.gif
. Tổng hợp ra phân tử mARN có hiệu số giữa các Nu là A-X = 800, U-G =200.
a, tính số Nu của mỗi loại của mỗi gen trên.
b, nếu số Nu của gen trên gấp 4 lần số Nu trong 1 phân tử mARN do gen đó tổng hợp thì TB chứa gen đó đang ở giai đoạn nào?
1) sgk bạn nhé.
2)nhờ vào nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc bán bảo toàn nên adn con giống adn mẹ ban đầu.
3) ko rõ nữa
lưu giữ,bảo quản,truyền đạt thông tin di truyền,..
4)sgk. Được thể hiện trong cơ chế tổng hợp adn và arn
bạn tự nêu quá trình nhân đôi của adn và arn nhé,
6)vì:
adn là cấu trúc mang gen =>mang thông tin cấu trúc của tất cả các loại pro trong cơ thể.
adn có khả năng tự nhân đôi=> giúp truyền đạt thông tin di truyền ổn định qua các thế hệ.
adn có tính đặc trưng cho loài bởi số lượng,....(nu)
adn có thể bị đột biến làm thay đổi gen cấu trúc=> thay đổi protein ->thể hiện thành sự thay đổi đột ngột hoặc không biểu hiện của 1 tính trạng nào đó.
 
K

kheu10

Giúp bạn câu 8a nè;
8) 0.51 um= 5100 A=>N=3000 NU
Uarn= A1 =T2
Xarn=G1= X2
Garn=X1=G2
Aarn=T1=A2
=?>T1-G1=800
A1-X1=200=T2-G2
=>T1+T2-G1-G2=1000
=>T-G=1000
MÀ T+G=N/2=1500
=>T=A=1250
G=X=150
 
Top Bottom