[sinh 9]làm giúp mình bài tập tính toán!!!

L

lilley

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho mạch 1 A=200; G=150
mạch 2 A=130; G=120
a)tính số lượng Nu từng loại trên mỗi mạch đơn của gen.
b)tính số lượng Nu của phân tử mARN được tồng hợp từ 2 mạch của gen từ đó tìm số axit amin của phân tử protein được tổng hợp từ phân tử mARN.

2)1 gen có chiều dài 4080Angxtorong số Nu của gen là A1=420;X1=360;A2=180;X2=240
a) tính số chu kỳ xoắn của gen trên
b) tính số lượng từng loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen.
 
V

vnhatmai26

1)
a)Vì mạch 1 có A = 200
=> mạch 2 có T = 200(1)
Vì mạch 1 có G = 150
=> mach 2 có X = 150 (2)
từ (1) và (2) => trên mạch 2 có : nu A = 130 ; nu G = 120 ; T = 200 ; X = 150
Vì mạch 2 có A = 130
=> mach 1 có T = 130 (3)
Vì mạch 2 có G = 120
=> mcạh 1 có X = 120(4)
từ (3) và (4)
=> trên mạch 1 có : T=130; X=120;A=200; G=150
b)
tổng số nu trên gen là : A1 +A2+T1+T2+G1+G2+X1+X2 = 200 + 150 + 120 +130 +200 +150 + 120 +130 =1200 nu
=>tổng số nu của mARN được tổng hợp từ mạch 3'....5' là :1200 :2 =600(nu)
số axit amin là 600 : 3 =200 (a.a)
2)
Tổng số nu của gen là 4080 : 3,4 X 2 = 2400 nu
a) số vòng xoắn là 2400 : 20 = 120 chu kì xoắn
b)
A1=420;X1=360;A2=180;X2=240

=> T1 = 180 ; G1 = 240
=> T2 = 420 ; G2 = 360
 
T

tkthuydung2

Mình thấy phần b bài 1 vnhatmai26 tính sai số axit amin thì phải. Theo mình thì phải bằng 600 : 3 - 1 = 199 chứ vì bộ ba Nu cuối cùng trên mARN không mã hoá axit amin và nếu tính số axit amin của phân tử protein hoàn chỉnh thì còn phải trừ đi hai ( bộ ba Nu mở đầu và bộ ba Nu cuối cùng ) và bằng 198 a.a
 
C

cuongelead123

GIÚP MÌNH VỚI
lấy 3 tế bào A,B,C của 3 cơ thể thuộc một loài động vật .Cả3 tế bào này đều nguyên phân .Số lần nguyên phân của tế bào A gấp đôi số lần nguyên phân của B.Trong quá trình nguyên phân ,môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương cho 3 tế bào là 21294 NST ĐƠN Ở TRẠNG THÁI CHƯa nhân đôi.
a, xác định bộ NST lượng bội của loài
b, xác định số đợt nguyên phân của mỗi tế bào?biết tổng số đợt nguyên phân của 3 tế bào là 14.Số tế bào con sinh ra từ B là ít nhất
 
Top Bottom