Sinh [Sinh 9] Làm bài tập di truyền và biến dị

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính số lượng tế bào sinh tinh và tế bào sinh trứng trong các trường hợp sau:

a. Số tinh trùng hình thành là 512

b. Số thể định hướng quan sát thấy là 192

c. Số hợp tử tạo thành là 64. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Tính số lượng tế bào sinh tinh và tế bào sinh trứng trong các trường hợp sau:

a. Số tinh trùng hình thành là 512

b. Số thể định hướng quan sát thấy là 192

c. Số hợp tử tạo thành là 64. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%
a, số TB sinh tinh là 512 : 4 =
b, số TB sinh trứng = số trứng tạo thành = 192
c, số hợp tử tạo thành = số trứng tạo thành x hiệu suất thụ tinh
chỗ nào k hiểu em tự đọc lại lý thuyết nhé
 
  • Like
Reactions: Ngố'x Tàuu

Tòng Như Quỳnh

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
3
3
6
21
Sơn La
trung học cơ sở sốp cộp
trên lớp có BT sinh là
ở lúa B- cao ;;; b - thấp;;; D chín sớm ;;; d chín muộn viết sơ đồ lai
1) cao,muộn x thấp,sớm
1) P : Cao,muộn x thấp, sớm
2) Ptc : cao, sớm x cao,muộn ai giúp mk vs
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
trên lớp có BT sinh là
ở lúa B- cao ;;; b - thấp;;; D chín sớm ;;; d chín muộn viết sơ đồ lai
1) cao,muộn x thấp,sớm
1) P : Cao,muộn x thấp, sớm
2) Ptc : cao, sớm x cao,muộn ai giúp mk vs
2.
P(tc) cao, sớm x cao, muộn
BBDD x BBdd
G: BD Bd
F: 100% BBDd
bài 1 có 4 trường hợp một lát mình làm nhé ;)
1. Vì bố mẹ chưa biết kiểu gen có tuần chủng không nên có 4TH xảy ra
Cao, muộn x Thấp, sớm
TH1: BBdd x bbDD
TH2: BBdd x bbDd
TH3: Bbdd x bbDD
TH4: Bbdd x bbDd
@Tòng Như Quỳnh bạn tự viết sơ đồ lai theo 4TH nhé :)
 
  • Like
Reactions: Tòng Như Quỳnh
Top Bottom