Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
P thuần chủng :
♂ hoa đỏ X (cái) hoa trắng
Gp: hoa đỏ bỏ nhị và hoa trắng bỏ nhuỵ)
F1 : 100% hoa đỏ -> ĐL đồng tính
câu hỏi : Giả sử em là Menđen hãy giải thích vì sao lại ra 100% hoa đỏ như thế và tại sao chúng ta lại phải tin vào định luật ấy?
F1 X F1 : (đực) hoa đỏ X (cái) hoa đỏ
GF1: Bỏ nhị cho đực và bỏ nhuỵ cho cái
F2: 705 hoa đỏ và 224 hoa trắng
-> ĐL phân tính
705/224 = 3 trội và 224/224 = 1 lặng .
Câu hỏi : giả sử em là Menđen hãy giải thích vì sao bất kỳ lần thử nghiệm (thân cao và thân lùn, quả lục và quả vàng..) cũng có tỉ lệ trung bình 3 trội 1 lặng ?
♂ hoa đỏ X (cái) hoa trắng
Gp: hoa đỏ bỏ nhị và hoa trắng bỏ nhuỵ)
F1 : 100% hoa đỏ -> ĐL đồng tính
câu hỏi : Giả sử em là Menđen hãy giải thích vì sao lại ra 100% hoa đỏ như thế và tại sao chúng ta lại phải tin vào định luật ấy?
F1 X F1 : (đực) hoa đỏ X (cái) hoa đỏ
GF1: Bỏ nhị cho đực và bỏ nhuỵ cho cái
F2: 705 hoa đỏ và 224 hoa trắng
-> ĐL phân tính
705/224 = 3 trội và 224/224 = 1 lặng .
Câu hỏi : giả sử em là Menđen hãy giải thích vì sao bất kỳ lần thử nghiệm (thân cao và thân lùn, quả lục và quả vàng..) cũng có tỉ lệ trung bình 3 trội 1 lặng ?