[sinh 9]lai cặp tính trạng

B

babyangelsilina

V

vitcon10

quy ước lông ngắn là a,
lông dài là A.
F : aa .......... X ............... AA
G : a,a ...................... A,A
[TEX]F_1[/TEX] : Aa ........... X.......... Aa ------------> 100%lông ngắn , 100% dị hợp
G: A,a ............... A,a
[TEX]F_2[/TEX] aa...... Aa ......... Aa ....... AA

nhận xét
kiểu hình[TEX] \frac{3}{4}[/TEX] lông ngắn , [TEX] \frac{3}{4}[/TEX] lông dài

kiẻu gen [TEX] \frac{1}{4}[/TEX]aa [TEX] \frac{1}{2}[/TEX] Aa [TEX] \frac{1}{4}[/TEX]AA

ko biết có đúng ko nữa
 
M

mai14394

Quy ươc gen
a -lông ngắn A-lông dài
biện luận :
-lông ngắn thuần chủng có kiểu gen là aa
-lông dài có kiểu gen là AA
SĐL:
P: lông ngắn x lông dài
.........aa.......x....AA
Gp.....a,a..............A,A
F1:.......Aa........(100%lông ngắn )
F1xF1:lông ngắn x lông ngắn
...........Aa.........x....Aa
GF1:.....A,a.....;...A,a
F2:
kiểu gen :1AA:2Aa;1aa
kiểu hình :3 lông dài ; 1 lông ngắn

hình như đề sai rồi , lông ngắn trội thì phải quy ước gen là A
 
H

hotgirlthoiacong

quy ước lông ngắn là a,lông dài là A.cho lai lông ngắn thuần chủng với lông dài.lông ngắn trội hoàn toàn.xác định đời F1.nếu cho lai hai lông ngắn với nhau sẽ thu dược F2 là gì?giúp em với
ấy nói lông ngắn thuần chủng vậy còn lông dài
viết rõ ràng ra chứ...thế này khiến người khác hiểu nhầm ý
 
T

traitimvodoi1994

quy ước lông ngắn là a,lông dài là A.cho lai lông ngắn thuần chủng với lông dài.lông ngắn trội hoàn toàn.xác định đời F1.nếu cho lai hai lông ngắn với nhau sẽ thu dược F2 là gì?giúp em với
bn nên xem lại đề bài đi nhé tại lông ngắn trội thì pải quy ước gen khác chứ
 
O

o0trangnhung_cunyeu0o

bạn ơi đề bài của bạn có vấn đề rùi!!!!!
nếu lông ngắn là trội thì kiểu gen của lông ngắn phải đc quy định là A chứ hok phải là a
tui sẽ giúp bạn bằng vốn kiến thức của tui nha!!!!!
và sửa đề bài lại theo tôi là:
Quy ước lông ngắn là A, lông dài là a. Cho lai lông ngắn thuần chủng vớ lông dài.Lông ngắn trội hoàn toàn .Xác định F1 nếu cho lai hai lông ngắn với nhau thì F2 thu đc là j
Xác định trội lặn: lông ngắn trội hoàn toàn so với lông dài
Quy ước kiểu gen: lông ngắn có kiểu gen là A,
lông dài có kiểu gen là a
Xác định kiểu gen: mẹ :lông ngắn thuần chủng (AA)
bố :lông dài thuần chủng(aa)
Viết sơ đồ lai:
P: lông ngắn(AA) x lông dài(aa)
GP: A a
F1: Aa
Kết quả: Tỉ lệ kiểu hình :100% lông ngắn
Tỉ lệ kiểu gen :100%Aa
Sơ đồ lai thứ hai:
P: lông ngắn(Aa) x lông ngắn(Aa)
GP: A , a A, a
F2 có tỉ lệ 3 trội :1 lặn
cái này cậu tự làm thêm nhá
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!rất vui đc giúp bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom