Sinh 9 kiểm tra 1 tiết

N

ngthlaiii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho phân tử ADN có hai mạch 1 và 2. Trên mạch 1 người ta đếm được 120A và 60T. Biết tổng số nu A trên cả hai mạch chiếm 20% tổng số nu của phân tử
a) Tính tổng số nu của phân tử
b) Tính số liên kết H trong phân tử
c) Tính chiều dài và khối lượng
d) Phân tử ADN xoắn bao nhiêu vòng
 
B

byakura

Đề bài: Cho phân tử ADN có hai mạch 1 và 2. Trên mạch 1 người ta đếm được 120A và 60T. Biết tổng số nu A trên cả hai mạch chiếm 20% tổng số nu của phân tử
a) Tính tổng số nu của phân tử
b) Tính số liên kết H trong phân tử
c) Tính chiều dài và khối lượng
d) Phân tử ADN xoắn bao nhiêu vòng

Trên mạch 1 có 120A và 60T => mạch 2 có 120T và 60 A
Vậy trên 2 mạch có tất cả 360 Nu
Tổng số Nu của phân tử là 1800 Nu
Có tất cả 1800 Nu => có 1800:2 = 900 liên kết Hidro
Toàn mạch có tất cả 900 cặp Nu => có 90 vòng xoắn
Từ đó suy ra chiều dài của ADN là 90.34 = 3060A'
 
N

ngthlaiii

?

Trên mạch 1 có 120A và 60T => mạch 2 có 120T và 60 A
Vậy trên 2 mạch có tất cả 360 Nu
Tổng số Nu của phân tử là 1800 Nu
Có tất cả 1800 Nu => có 1800:2 = 900 liên kết Hidro
Toàn mạch có tất cả 900 cặp Nu => có 90 vòng xoắn
Từ đó suy ra chiều dài của ADN là 90.34 = 3060A'

Vậy cho 20% làm gì vậy bạn?? Bạn xem lại giùm mình đi :D
 
C

cherrynguyen_298

Đề bài: Cho phân tử ADN có hai mạch 1 và 2. Trên mạch 1 người ta đếm được 120A và 60T. Biết tổng số nu A trên cả hai mạch chiếm 20% tổng số nu của phân tử
a) Tính tổng số nu của phân tử
b) Tính số liên kết H trong phân tử
c) Tính chiều dài và khối lượng
d) Phân tử ADN xoắn bao nhiêu vòng

Theo bài ra, trên mạch 1 có 120 nu loại A và 60 nu loại T \Rightarrow trên mạch 2 có 120 loại nu T và 60 nu loại A
Tổng số nu loại A trên cả 2 mạch là: (120 +60)/ 20%= 900 nu

\RightarrowTổng số nu loại G trong phân tử là: 270 nu.

Số liên kết hidro có trong phân tử ADN là: 180*2 + 270*3 = 1170 liên kết

Chiều dài của phân tử ADN là: L = (N/2) * 3,4 = 1530 Ao

Khối lượng của phân tử ADN là: M = N*300 = 900*300= 270000 đvC

Phân tử ADN xoắn: 1530/34 =45 vòng
 
N

ngthlaiii

Theo bài ra, trên mạch 1 có 120 nu loại A và 60 nu loại T \Rightarrow trên mạch 2 có 120 loại nu T và 60 nu loại A
Tổng số nu loại A trên cả 2 mạch là: (120 +60)/ 20%= 900 nu

\RightarrowTổng số nu loại G trong phân tử là: 270 nu.

Số liên kết hidro có trong phân tử ADN là: 180*2 + 270*3 = 1170 liên kết

Chiều dài của phân tử ADN là: L = (N/2) * 3,4 = 1530 Ao

Khối lượng của phân tử ADN là: M = N*300 = 900*300= 270000 đvC

Phân tử ADN xoắn: 1530/34 =45 vòng

Vậy tổng số nu của phân tử là bao nhiêu vậy bạn ?? Là 1440 nu à bạn, mình không giỏi sinh cho lắm :D
 
C

cherrynguyen_298

Vậy tổng số nu của phân tử là bao nhiêu vậy bạn ?? Là 1440 nu à bạn, mình không giỏi sinh cho lắm :D

Tổng số nu trên phân tử với trên hai mạch khác j nhau chứ?

Noí chung đây là đáp án cho 4 ý hỏi của bạn.
Tổng số nu loại A trên cả 2 mạch là: (120 +60)/ 20%= 900 nu

Số liên kết hidro có trong phân tử ADN là: 180*2 + 270*3 = 1170 liên kết

Chiều dài của phân tử ADN là: L = (N/2) * 3,4 = 1530 Ao

Khối lượng của phân tử ADN là: M = N*300 = 900*300= 270000 đvC

Phân tử ADN xoắn: 1530/34 =45 vòng
 
Top Bottom