Sinh 9 HSG

  • Thread starter sieunhandike0000
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,024

S

sieunhandike0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoạn của phân thử ADN dài 11220 Ao và có 9810 liên kết hidro
a : tính số lượng từng đoạn nucleotit của ộạn ADN
b : Trên mạch thứ 1 của đoạn ADN có 170 ademin và trên mạch thứ 2 có 615 guanin . Xác định số lượng từng loại nucleotit trên mỗi mạch của đoạn ADN
 
M

maytrang154

Vì ADN dài 11220 Angstron
\Rightarrow Số Nu của ADN: 11220:3,4.2=6600
Hay 2A+2G=6600(1)
Vì ADN có 9810 liên kết H \Rightarrow 2A+3G= 9810(2)
Từ (1)và(2) ta có hệ pt: Giải ra ta được A=T=90
G=X=3210
Bạn xem lại đề nhé?
 
Top Bottom