[ Sinh 9 ]Help me!!!!!!!!!!!

K

kevjnkun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mạch của mARN có A:U:G:X =4:3:2:1. Gen có chiều dài = 0.408µ. gen tổng hợp 8 phân tử mARN

a, tính số lượng và tỉ lệ % từng loại nu của mARN
b, tính số lượng và tỉ lệ % từng loại nu tổng hơp nên mARN
c, số lượng môi trường cung cấp cho quá trình tổng hợp các phân tử mARN
d, Saapr = ?
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

trên mạch của marn có a:u:g:x =4:3:2:1. Gen có chiều dài = 0.408µ. Gen tổng hợp 8 phân tử marn

a, tính số lượng và tỉ lệ % từng loại nu của marn
b, tính số lượng và tỉ lệ % từng loại nu tổng hơp nên marn
c, số lượng môi trường cung cấp cho quá trình tổng hợp các phân tử marn
d, saapr = ?

L= 0.408µ = 4080 Angstron => N/2 = 1200 ( N/2 = L:3.4 ..... Biện luận đc tốt nhé ...)
A: U:G :X =4:3:2:1 => A= 4X , U=3X, G= 2X, ( giả sử đang xét : mARN đc tổng hợp từ mạch gốc 1 )

A+ U+ G+ X = 10X= N/2 =1200 (..... Biết sao chứ :D.... ) => X= 120 => A, U,G


NTBS trong gen và giữa 2 mạch trong gen : A=T = A1+ A2 = T2+ T1 ; G=X = G1+G2=X2 +X1
NTBS giữa mạch gốc và phân tử mARN:
A = mA + mU =T1 + A1
G= mX + mG = G1 + X1
Tính % nu của gen cũng tự xử đc tốt rùi!

8 phân tử mARN = [TEX]2_^3[/TEX] => gen đã sao mã 3 lần

Tính số nu tự do do môi trường cung cấp :
mA tự do = mA. 3
mU tự do = mU.3
..... mG, mX, rN tương tự
 
Top Bottom