[Sinh 9]Giúp!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
P

paperflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình...........:D
1)c/m số lượng NST trong bộ lưỡng bội không phản ánh trình độ tiến hóa của loài?
2)Những biến đổi hình thái của NST đc biểu hiện qua sự đóng và duỗi xoắn điển hình ở các kì nào?Tại sao nói sự đóng và duỗi xoắn của NST có tính chất chu kì?
-----Thanks
996968ftw0etufde.gif
 
Last edited by a moderator:
C

copetocxoan

vì con ng la dong vat tien hóa nhat( cap cao hj) trong khi do so luong NST trong bo luong bo cua tinh tin 2n=48 > so luong NST cua loai ng 2n= 46=> so luong NST trong bo luong boi ko phan anh trinh do tien hoa cua loai
duoi xoan the hien dien hinh qua ki trung gian, dong xoan cuc dai o kì giua.

vietkey cua minh bi hong nen ko danh dc dau thong cam?



Em down Unikey về mà dùng , Win nào cũng dùng đc hết mà! :)
Viết k dấu, rất khó nhìn!
 
Last edited by a moderator:
B

babykutetv7620

Giúp mình...........:D
1)c/m số lượng NST trong bộ lưỡng bội không phản ánh trình độ tiến hóa của loài?
2)Những biến đổi hình thái của NST đc biểu hiện qua sự đóng và duỗi xoắn điển hình ở các kì nào?Tại sao nói sự đóng và duỗi xoắn của NST có tính chất chu kì?
-----Thanks
996968ftw0etufde.gif

mình trả lời câu 2 nha câu 1 bạn kia trả lời rùi
nhiễm sắc thể duỗi xoắn cực đại ở kì trung gian, đóng xoắn cực đại ở kì giữa
nói NST đóng duỗi xoắn có tính chu kì vì sau một chu kì tế bào thì hoạt động đóng duỗi xoắn lại lặp lại :):):):):):):):):):):):):)
 
T

tsukushi493

1)c/m số lượng NST trong bộ lưỡng bội không phản ánh trình độ tiến hóa của loài?

Câu này không cần nói nhiều làm jh, chỉ cần đưa dẫn chứng bộ NST của một số loài và trình độ tiến hoá tương ứng là Okie.

Ví dụ : Người 2n=46
Gà, chó 2n= 78
Ruồi giấm 2n=8
Đậu Hà Lan 2n=14
Ngô 2n =20
Vượn 2n=48.
Cà chua 2n =24
Rõ ràng người là động vật tiến hoá cao nhất, nhưng k phải do số lượng NST!

2)Những biến đổi hình thái của NST đc biểu hiện qua sự đóng và duỗi xoắn điển hình ở các kì nào?Tại sao nói sự đóng và duỗi xoắn của NST có tính chất chu kì?
-----Thanks
Đóng xoắn cực đại : kì giữa
Duỗi xoắn cực đại : kì trung gian

Kì trung gian ( duỗi cực đại ) -> Kì đầu ( bắt đầu đóng xoắn )-> kì giữa ( đóng xoắn cực đại ) -> kì sau ( bắt đầu dãn xoắn )-> kì cuối ( tiếp tục dãn ).

Cứ như thế, sự lặp lại đó của NST trong quá trình phân bào -> nói có tính chất chu kì!
 
C

conan102

NST chi de phan anh dac diem cua tung loai, voi so luong NST khac nhau thi co nhung dac diem khac nhau< ko lien quan den trinh do tien hoa

Chú ý viết bài có dấu nhé!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom