[Sinh 9] giúp em với!

N

nhuquynh_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pt mARN có ma kết thúc là UGA. sau qt trượt 1 lần của 2 riboxom qua mARN nói trên đã có số ribonu từng loại trên các đối mã đc use để dịch mã là:
rA=326, rU=448, rG=520, rX=680.
vậy số nu từng loại của gen là?
em cảm ơn nhiều ạ!:p:p:p
 
K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Trước hết ta cần phải biết rằng: [tex]A=T=A_m+U_m / G=X=G_m+X_m[/tex].
Theo đề bài thì có 2 ribôxôm trượt 1 lần qua mARN --> tổng hợp nên 2 phân tử Prôtêin. Vậy ta có, số ribNu đối mã cần để t/h nên 1 phân tử Prôtêin là [tex]A_m=163, U_m=224, G_m=260, X_m=340[/tex].
===>>> [tex]A=T=A_m+U_m= 387Nu/ G=X=G_m+X_m=600Nu[/tex].
Mà do bộ ba mã hóa kết thúc là UGA ( Bộ ba kết thúc là không mã hóa cho các aa). Vậy số Nu của gen sẽ là [tex] A=T=389Nu / G=X=601Nu[/tex] ( Mã kết thúc là UGA).
Như vậy em nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom