[sinh 9]Giúp em giải 2 bài toán ADN này với,híc

V

vstevenphan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(:(:(Cô giáo cho 2 bài này về,suy nghĩ đi nghĩ lại vẫn "bí".Nhờ mọi người giúp đỡ

1. Một gen có số liên kết hidro là 2805, hiệu số giữa A và G là 30% tổng số Nucleotit của gen.
a/ Tính số Nucleotit mỗi loại của gen
b/ Tính chiều dài của gen
c/ Tính số liên kết hidro trong các gien con được tạo ra khi gen ban đầu tự nhân đôi 2 lần

2. 1 gen có khối lượng phân tử là 900.10^3 đvc và có tỉ lệ 2 loại Nucleotit=2/3
a/ Tính tổng số Nucleotit trong gen
b/ Tính chiều dài gen
c/ Tính tổng số Nucleotit mỗi loại

Nhờ mọi người giúp đỡ@};-@};-@};-@};-@};-

 
T

thaophuongnguyenxinh

1.
Có %A - %G= 30%
% A+%G= 50%
Giải hệ dc A= 0.4 N
G= 0.1N
Lại có 2A+ 3G= 2805
=> 2. 0.4N + 3. 0.1N = 2805
=> 1,1N = 2805
=> N= 2550
L= N.3,4/2= 2550. 3,4/2= 4335
Số Nu mỗi loại
A=T= 0,4. 2550= 1020
G=X= 0,1.2550= 255

Bài 2 khối lượng phân tử to như thế ak. Mà tỉ lệ 2 loại nu là loại nào. Nếu lấy bất kì dc ko bạn :)
 
S

sabaku_no_gaara

2. 1 gen có khối lượng phân tử là 900.10^3 đvc và có tỉ lệ 2 loại Nucleotit=2/3
a/ Tính tổng số Nucleotit trong gen
b/ Tính chiều dài gen
c/ Tính tổng số Nucleotit mỗi loại

a. [
Bài 2 khối lượng phân tử to như thế ak
] Khối lượng mỗi Nu đã là 300 đvC rồi kia mà :)
Tồng số Nu trong gen: N= 900.10^3 :300 = 3000 ( Nu)
b.
Chiều dài gen: 3000:2x3,4= 5100 (A)
c.
Uhm.. bạn phải cho tỉ lệ A/G hay G/A chứ! Đề bài thiếu, bổ sung ngay thì mới có người giúp được đó ^^"
 
S

sabaku_no_gaara

chị nghĩ mặc định là A/G = 2/3 đi em! hihi...........................................

Uả vậy ạ ? Nhỡ G/A thì sao chị? :))
Thế em giải theo A/G=2/3 nhé:)
2. 1 gen có khối lượng phân tử là 900.10^3 đvc và có tỉ lệ 2 loại Nucleotit=2/3
c/ Tính tổng số Nucleotit mỗi loại
Cái này... tính ra thì A=T= 600 Nu, G=X = 900 Nu
*khổ nỗi em hiểu n ko biết cách trình bày==")
 
B

boylc96

[I]hình như mấy cái này là đề HS gỏi của mình vừa thi chúng tủ nhưng mình vội wa [/I] lại wen mất tiêu rùi
 
V

vstevenphan

Oh,thì ra là đề bài thiếu à, mình cũng nghĩ hoài 2/3 là cái gì,nhưng cô cho như thế,chắc phải hỏi lại giáo viên.thanks các bạn nhiều, đề này không phải thi học sinh giỏi đâu, kiểm tra 15' lớp thường ý,híc
 
S

sabaku_no_gaara

Oh,thì ra là đề bài thiếu à, mình cũng nghĩ hoài 2/3 là cái gì,nhưng cô cho như thế,chắc phải hỏi lại giáo viên.thanks các bạn nhiều, đề này không phải thi học sinh giỏi đâu, kiểm tra 15' lớp thường ý,híc
__________________
Hô hô .. nếu là bài cố định tỉ lệ là A/G như chị ý nói thì có lẽ là..
Ah mà.. nếu lớp thường mà có công thức tính thì cũng làm ngon mà ^^"
Mấy bài không quá khó ^^"
 
Q

quynhtrang1996

bạn sửa đúng đề đi mình sẽ giải ko thì làm sai mất công lắm!!!
mà sao cô giáo lại ghi sai đề nhỉ/!!làm mất thời gian của học trò wa
 
Top Bottom