[sinh 9]giúp bài này

L

lyly_82

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tinh hoàn cá thể đực có 50 tinh trùng n đều qua 6 lần nguyên phân liên tiếp. Các tế bào sinh dục sơ khai sinh ra đều giảm phân hình thành tinh trùng
a) Biết hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 1%. Hãy tính số hợp tử tạo thành
b) Nếu hiệu suất thụ tinh của tế bào trứng là 80% thì số tế bào sinh trứng là bao nhiêu.:-SS
 
V

vnhatmai26

Trong tinh hoàn cá thể đực có 50 tinh trùng n đều qua 6 lần nguyên phân liên tiếp==>sao tinh trùng lại nguyên phân đc
 
K

kitoboku

Trong tinh hoàn cá thể đực có 50 tinh trùng n đều qua 6 lần nguyên phân liên tiếp. Các tế bào sinh dục sơ khai sinh ra đều giảm phân hình thành tinh trùng
a) Biết hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 1%. Hãy tính số hợp tử tạo thành
b) Nếu hiệu suất thụ tinh của tế bào trứng là 80% thì số tế bào sinh trứng là bao nhiêu.:-SS


rõ ràng là chỉ có tế bào sinh tinh mới có nguyê n phân mà?
 
T

thucdang95

Nếu đề bài đúng như vậy( nếu không nhầm lẫn gì) thì đây là ý kiến của mình:
-Số tinh trùng được tạo ra sau 6 lần nguyên phân:=số tb*(2^x)
=50*(2^6)=3200(tinh trùng)
- Số hợp tử tạo thành:
= 3200 * H=3200*1%=32(hợp tử)
- Số tế bào trứng:
=32/80%=40
- Số tế bào sinh trứng:
=40/2=20(tbst)
 
S

socola_7777

Về mặt lí thuyết thì bài toán này không giải được vì tinh trùng thì không thể nguyên phân để tạo ra các TBSDSK giảm phân bình thường tạo tinh trùng??!!
Giả sử làm được thì số Tb sinh trứng phải bằng số trứng =40 chứ không phải chia 2 đâu bạn.
 
N

ngocanhbgg

tinh trùng thì k thể tiến hành nguyên phân hay giảm phân đc, mà chỉ có TB sinh tinh giảm phân cho ra 4 tinh trùng thôi
còn số trứng có đc sau giảm phân = với số noãn bào tham gia giảm phân. ---> đề bài này hơi có vẫn đề
 
Top Bottom