[Sinh 9] Giảm phân

O

ongbaby_97

Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

ongbaby_97 said:
Ở người (2n = 46) . Xét 5 tế bào cùng giảm phân tạo giao tử thì số NST trog các thể cực là:
a. 46;
b. 23
c.92
d. 345
Giải thích

Khẳng định :
Thể cực = thể định hướng!
Cơ thể này mang giới tính nữ -> giảm phân cho 1 trứng và 3 thể định hướng!

Giải :
2n=46 => n =23
1TB -> giảm phân tạo ra 3 thể định hướng
5TB -> 5x3=15 thể ĐH
mà mỗi thể định hướng có n=23 NST => 15 thể định hướng có 15x23= 345 NST
 
Top Bottom