[sinh 9] giảm phân-nguyên phân

O

oct31st1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số lượng NST trong 1 tế bào sing dục cái loài m là 40, tế bào này nguyên phân một số đợt, các tế bào con sinh ra giảm phân cho các giao tử cái .Người ta thấy có 1920 NST bị tiêu biến cùng theo thể định hướng. 1 nửa số trứng tạo ra tham gia quá trình thụ tinh với hiệu suất là 6.25% trong quá trình thụ tinh người ta cần 125 tế bào sinh tinh cùng loài .
a) Tìm số hợp tử tạo ra và hiệu suất thụ tinh của tinh trùng?
b) Số hợp tử nguyên phân sau lần thứ 3 do có tế bào chết xảy ra nên số NST còn lại là 160. Xác định số lần tế bào xuất hiện trong nguyên phân của hợp tử trên ?:-SS
c) Xác định số NST đơn môi trường cung cấp cho tế bào sinh dục cái thực hiện quá trình phân bào?:confused:
lam zum
 
H

hongnhung.97


a. Số thể định hướng; 1920/20 = 96 ; Số trừng: 96/3 = 32 ; Số hợp tử: 32.6,25%=2
Số tinh trùng: 125.4 = 500 ; Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng: 2/500
b. TB xuất hiện? (có 6 tb chết)
c. số nst đơn mtcc: 32.4.20-40
 
Top Bottom