[ Sinh 9 ] Giải đáp bài tập

C

connhikhuc

gọi số lần nguyên phân là k

vì số lần nguyên phân của mỗi hợp tủ hơn nhau 1 đơn vị nên ta có số lần nguyên phân là:

+) hợp tử 1: k

+) hợp tử 2: k+1

+) hợp tử 3: k+2

tổng số TB con tạo ra từ 3 hợp tủ là 28 \Rightarrow [TEX]2^k + 2^k^+^1 + 2^k^+^2 = 28[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2^k.( 1+2+2^2) = 28[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2^k = 4[/TEX] \Rightarrow [TEX]k = 2[/TEX]

số lần nguyên phân của mỗi hợp tử và số TB con tạo ra là:

+) hợp tử 1: 2 và 4(TB)

+) hợp tử 2: 3 và 8(TB)

+) hợp tử 3: 4 và 16(TB)

NHỚ NHẤN ĐÚNG! :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom