[sinh 9] gen

2

2f8

chiều dài của một đoạn phân tử ADN là 1.700.000 Å . Biết hiệu số của Nucleotit loại T với loại X là 100.000 . Tính số Nucleotit của mỗi loại ?

ta có chiều dài của cua phân tử ADN là:
L=(N/2)*3,4
=> N= 1700000*2/3,4=1000.000
mà N = T + A + G + X (*)
ta có X=G và A=T
(*)\Leftrightarrow 2T + 2X = 1000.000 (1)
bài cho hiệu số Nu loại T với loại X là 100.000
=>T - X = 100.000 (2)
gải hệ (1) và (2) => T = 300.000=A và X=200.000=G
có thể T=A=200.000 và X=G = 300.000
 
V

vnhatmai26

ta có tổng số nu của đoạn phân tử ADN đó là : 1.700.000 : 3,4 x 2 = 1.000.000 nu
Ta biết : T - X = 100.000
ta có : 2 x T + 2 x X = 1.000.000
=> T + X = 1.000.000 : 2 = 500.000 nu
=> NU T = A = ( 500.000 + 100.000) :2 = 300.000 nu
=> Nu G = X = ( 500.000 - 100.000 ) : 2 = 200.000 nu
 
Top Bottom