Sinh [Sinh 9]Gen

Cẩm Anh Tuki

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1
1
6
22
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)[tex]N=\frac{2L}{3,4}=1800(nu)[/tex]
b)[tex]N=2A+2G=2T+2X\Rightarrow A=T=\frac{N-2X}{2}=750(nu)[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} ^o/_o A=^o/_o T=\frac{750}{1800}.100\approx 42^o/_o & & \\ ^o/_o G=^o/_o X=\frac{150}{180}.100\approx 8^o/_o & & \end{matrix}\right.[/tex]
c) [tex]S_x=\frac{N}{20}=\frac{1800}{20}=90[/tex]
 
Last edited:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1 gen có chiều dài 3060 A trong dó số Nu loại X là 150
a) xác định số Nu của gen
b) Tính số lượng và tỉ lệ % số lượng mỗi Nu của gen
c) Tính chu kì vòng xoắn của gen
a, N/2x3.4=3060=> N=1800 nu
b, G=X=150nu=8,3 %
A=T= (1800-150)/2=825 nu = 41.7%
c, số chu kì : N/20=1800/20=90 chu kì
 
  • Like
Reactions: Cẩm Anh Tuki

Phammai26

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
141
106
79
22
Ninh Bình
Trường THCS Ninh Vân
1 gen có chiều dài 3060 A trong dó số Nu loại X là 150
a) xác định số Nu của gen
b) Tính số lượng và tỉ lệ % số lượng mỗi Nu của gen
c) Tính chu kì vòng xoắn của gen
- Gọi N là tỏng số Nu trên gen
a,
tổng só Nu trên gen đó là:
N= L/ 3,4 x 2 = 3060/ 3,4 x 2 = 1800( nu)
b,
số nu từng loại trên gen là :
Ta có: X=G=150 nu
- lại có: 2A + 2G = N
hay 2A + 2x 150 = 1800
=> A= T= (1800 - 300)/2 =750
-số phàn trăm từng Nu của gen là:
A=T= 750/1800 x 100 % [tex]\frac{750/180x100}\approx 42[/tex]
G=X= 50% - 42%= 8%
c,Chu kì xoắn của gen là:
gọi C là chu kì xoắn của gen
ta có: C= N/ 2 = 1800/2=900(chu kỳ)
 
  • Like
Reactions: Cẩm Anh Tuki
Top Bottom