Sinh [Sinh 9] Đột biến gen

Hiếu Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
50
25
96
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi lai 2 cây cùng loài với nhau được một hợp tử F1. Hợp tử này NP liên tiếp nhiều lần cho số tế bào mới với tổng số 384 NST đơn
Biết khi GP cây dùng làm bố có thẻ cho ra tối đa 256 loại giao tử
a. xác định 2n loài
b. xác định số cromatit của hợp tử F1 có thể quan sát ở kì giữa
c. cho biết cơ chế TB học tao thành hợp tử F1
 
  • Like
Reactions: Phammai26

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
khi lai 2 cây cùng loài với nhau được một hợp tử F1. Hợp tử này NP liên tiếp nhiều lần cho số tế bào mới với tổng số 384 NST đơn
Biết khi GP cây dùng làm bố có thẻ cho ra tối đa 256 loại giao tử
a. xác định 2n loài
Số hợp tử bố tạo ra tối đa là: 2^n=256 => n=8=> 2n=16
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Phammai26

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
141
106
79
22
Ninh Bình
Trường THCS Ninh Vân
khi lai 2 cây cùng loài với nhau được một hợp tử F1. Hợp tử này NP liên tiếp nhiều lần cho số tế bào mới với tổng số 384 NST đơn
Biết khi GP cây dùng làm bố có thẻ cho ra tối đa 256 loại giao tử
a. xác định 2n loài
b. xác định số cromatit của hợp tử F1 có thể quan sát ở kì giữa
a, có 2^n=256=2^8
=>n=8=> 2n= 16
b,
Số cramtit= 2*2n.= 16
 
Top Bottom