[sinh 9] di truyền liên kết

S

soccan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ở cà chua, thân cao (A) là trội hoàn toàn so với thân thấp (a), quả tròn (B) trội hoàn toàn so với quả bầu dục (b). Các gen liên kết hoàn toàn. Phép lai $\dfrac{AB}{ab}$x$\dfrac{Ab}{ab}$ sẽ cho tỉ lệ kiểu gen như thế nào? Trình bày cách làm
2 Trong TN của Moocgan, nếu cho lai 2 dòng ruồi giấm thuần chủng thân xám, cánh dài, với thân đen cánh cụt, sau đó cho $F_1$ tạp giao với nhau, giả định có sự liên kết hoàn toàn thì kết quả phép lai ở $F_2$ là gì? Trình bày cách làm​
 
Last edited by a moderator:
H

haiyen621

2. KG ở F1 là :
$\frac{AB}{ab}$
Cho F1 tạp giao F2 thu được tỉ lệ phân li kiểu gen :
1$\frac{AB}{AB}$:2$\frac{AB}{ab}$:1$\frac{ab}{ab}$
 
Top Bottom