[sinh 9]Di truyền học

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở ong mật bộ NST 2n=32, ong chúa vàong thợ lưỡng bội, trứng không đc thụ tinh nở ra ong đực. Mật ong chúa đẻ 3000 trứng chứa tất cả 83200 NST đơn Tất cả trứng đều nở ong con trong đó có 2 hợp tử nở thành ong chúa cho biết bầy ong đực có bao nhiêu ong đực bao nhiêu ong thợ.
Các bạn ơi ai có thêm tài liệu nào về nào về loài ong về đặc điểm sinh sản, ...................... thì cho t nhé h t đang cần lăm vì t chuẩn bị thi roài nhé cảm ơn các bạn nhiều lắm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
~> Chú ý cách đặt tiêu đề
Đã sửa .THân
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

Gọi x và y lần lượt là số ong mang bộ NST n và số ong mang bộ NST 2n [tại sao chị lại gọi là số ong mang bộ NST n và số ong mang bộ NST 2n , bởi vì trong số ong mang bộ NST 2n có cả ong đực và ong chúa]

ta có hệ phương trình

[TEX]\left{\begin{x+y = 3000}\\{16x + 32y = 83200} [/TEX]

Giải hệ phương trình trên ta được

[TEX]\left{\begin{x = 800}\\{y = 2200} [/TEX]

vậy số ong đực là 800

số ong thợ là 2198 ( Vì trừ đi 2 hợp tử nở thành ong chúa )
 
Top Bottom