Sinh [Sinh 9] Dị bội

HCMUT K21

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
278
195
119
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Huệ
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Cơ chế hình thành thể dị bội 2n+1 và 2n-1 từ 1 loài có 2n=52 NST, 2n=24 giải chi tiết giùm mình nha cảm ơn

@Ngọc Đạt bạn giỏi sinh vậy có làm được bài nay không làm hộ mình với
Không biết bạn học phần phân bào chưa nhỉ??
Theo mình cơ chế này là do đột biến trong nguyên phân, ở kì sau có 1 cặp NST ko phân ly nên có 1 tb nhiều hơn các tb khác 1 nst và có 1 tb ít ơn các tb khác 1 nst bạn nhé.
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cơ chế hình thành thể dị bội 2n+1 và 2n-1 từ 1 loài có 2n=52 NST, 2n=24 giải chi tiết giùm mình nha cảm ơn

@Ngọc Đạt bạn giỏi sinh vậy có làm được bài nay không làm hộ mình với
Hôm đó do mình ngủ quên, xin lỗi bạn. Vả lại mình không nhẫn được thông báo tag nữa.
---
Như chị Như giải thích ở #2
Bạn xem xem, vẽ hình minh hoạ cho 2n24,2n=52 ở các dạng 2n-1 và 2n+1 nữa nha!
 
Top Bottom