[sinh 9]Đề thi shg quận

H

harrypotter28028

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề thi hsg của quận Ba Đình-Hà Nội tớ vừa làm sáng nay

I.Trắc nghiệm:
có 8 câu, không nhớ đề lắm :D
II.Tự luận:
Câu 1:
1.Phát biểu nội dung, giải thích và ý nghĩa các quy luật di truyền.
2.Những hoạt động nào của NST trong chu kì tế bào là quan trọng nhất?NST kép xuất hiện ở kì nào của phần bào?
3.Giải thích và nêu VD cấu tạo của NST và vì sao NST có tính đặc trưng ổn định?
Câu 2:
1.NST kép là gì?Được hình thành và xuất hiện ở đâu?...
(có mấy câu hỏi nhỏ nữa, nói chung là dễ ko đáng nói)
Câu 3:
1.Phân biệt lai phân tích và phân tích giống lai của Menđen
2.Kĩ thụât di truyền là gì?
Kí thuật gen gồm mấy khâu?
3.Vì sao người ta thường dùng vi khuẩn Ecôli làm thể truyền(trong kĩ thuật gen)
III.Bài tập:
Bài 1:
Cho 2 giống ngô thuần chủng( hạt xanh vỏ trơn) lai với( hạt vàng vỏ nhăn) được F1 toàn hạt tím trơn
1. Có thể rút ra những kết luận gì từ kết quả trên?
2.Cho F1 thụ phấn với nhau, viết sơ đồ lai từ P->F2.Viết 6 kiểu hình của F2?
3.F1 phải lai với cá thể có kiểu gen nào để F2 có tỉ lệ kiểu hình là 1:2:1
Biết mỗi gen quy định 1 tính trạng và các gen phân li độc lập.
Bài 2:
Cho biết tích của 2 loại nu bổ sung của 1 gen là 9%
1.Tính % mỗi loại nu của gen
2.CHo biết G=810 nu
a/Tính số nu mỗi loại của gen?
b/Tính số liên kết hiđro của gen?
c/Gen này tự nhân đôi 2 lần, hỏi số nu MT nội bào đã cung cấp ?

Các bạn tham khảo nhé ^^ Ai làm 2 bài tập cuối rồi thì post kết quả lên chia sẻ cùng tớ nhé.Từ sáng đến giờ chưa gặp cô giáo nên chưa biết mình đúng sai thế nào :-SS:(
lo quá
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

Đây là đề thi hsg của quận Ba Đình-Hà Nội tớ vừa làm sáng nay

Bài 2:
Cho biết tích của 2 loại nu bổ sung của 1 gen là 9%
1.Tính % mỗi loại nu của gen
2.CHo biết G=810 nu
a/Tính số nu mỗi loại của gen?
b/Tính số liên kết hiđro của gen?
c/Gen này tự nhân đôi 2 lần, hỏi số nu MT nội bào đã cung cấp ?

Các bạn tham khảo nhé ^^ Ai làm 2 bài tập cuối rồi thì post kết quả lên chia sẻ cùng tớ nhé.Từ sáng đến giờ chưa gặp cô giáo nên chưa biết mình đúng sai thế nào :-SS:(
lo quá


TH1: %A.%T=9% --> %A=%T=30% ; %G=%X= 20%
G=810 <-> 20% --> A=T=1215
Nu của gen = 810.2+ 1215.2 =4050 nu
H= 2A+3G =4860 LK
Số Nu MT nội bào cung cấp cho gen trên nhân đôi 2 lần là:
4050.(2^2-1) =12150 Nu

TH2: %G.%X=9% ---> %G=%X=30% ; %A=%T=20%
Tương tự
 
H

hjme

Da~ bik ket qua chua? Do~ ko? May' diem? Muk cau 2c ay' co' nho' sai de` ko? Ah, nik to' la` ga_minh_tinh, add nha...please... vi` cha? bik sao nik to' dao nay hok add dc... dien ghe
 
H

harrypotter28028

Da~ bik ket qua chua? Do~ ko? May' diem? Muk cau 2c ay' co' nho' sai de` ko? Ah, nik to' la` ga_minh_tinh, add nha...please... vi` cha? bik sao nik to' dao nay hok add dc... dien ghe

Kết quả thì chưa biết nhưng chắc là thi trượt rồi :( Mình chủ quan nên bài 2 phần bài tập tính thành 3% :(( Bài dễ nhất và nhiều điểm thì sai

Câu c bài 2 đó đề đúng, bạn thấy có vấn đề gì à :-?
 
Top Bottom