Sinh [Sinh 9 ] Đề cương ôn tập

N

nhungle201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một gen có A = 900 nu , X = 600 nu . Nếu gen này nhân đôi một lần thì nó cần môi trường nội bào phải cung cấp mỗi loại nu là bao nhiêu ?

Câu 2 : Ở một loài đậu thân cao là A trộn hoàn toàn so với thân thấp là a cho giao phấn cây thân cao không thuần chủng với nhau thì cây lai F1 có kết quả lại như thế nào ?
 
B

boy_100

Câu 1 : Amt= 900. $( 2^1 -1)$ = 900
Xmt = 600.$( 2^1-1)$ = 600
Câu 2 : Thân cao không thuần chủng là Aa
P : Aa x Aa
F1 : 1AA 2Aa 1aa
==> TL Kiểu Hình : 3 Cao : 1 thấp

À lưu ý chút câu 1 cho em nữa nhé: Ở đây dùng công thức : $Amt = A.( 2^n-1)$ với n là số lần nhân đối đấy nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom