sinh 9 đây

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có 8 tinh bàobaacj 1 của cơ thể đực và 20 noãn bào bậc 1 của 1 cơ thể cái ở lợn.tiến hành giảm phân toàn bộ giao tử đc tạo ra từ các tb ns trên đều tham gia vào quá trình thụ tinh và tạo đc 4 hợp tử có chứa 152NST.Hãy xác định
a, Hiệu suất thụ tinh của trứng và tinh trùng
b, Số NST có trong các thể định hướng đã đc tạo ra từ quá trình trên
2, Tổng số trứng và thể định hướng đc tạo ra từ quá trình giảm phân trong cơ thể cái =240. Số trứng ns tên đều tgia thụ tinhvs hiệu suất=25%.Số NST có trong các hợp tử là 120
Hãy xđ a; Số hợp tử đc tạo thành
b, Số NST có trong các thể định hướng đc tạo ra và tên loài
c, " " " " " noãn bào bậc 1 ns trên
 
L

l3etaz

1, Có 8 tinh bào bậc 1 của cơ thể đực và 20 noãn bào bậc 1 của 1 cơ thể cái ở lợn.tiến hành giảm phân toàn bộ giao tử đc tạo ra từ các tb ns trên đều tham gia vào quá trình thụ tinh và tạo đc 4 hợp tử có chứa 152NST.Hãy xác định
a, Hiệu suất thụ tinh của trứng và tinh trùng
b, Số NST có trong các thể định hướng đã đc tạo ra từ quá trình trên
2, Tổng số trứng và thể định hướng đc tạo ra từ quá trình giảm phân trong cơ thể cái =240. Số trứng ns tên đều tgia thụ tinhvs hiệu suất=25%.Số NST có trong các hợp tử là 120
Hãy xđ a; Số hợp tử đc tạo thành
b, Số NST có trong các thể định hướng đc tạo ra và tên loài
c, " " " " " noãn bào bậc 1 ns trên


A,
Số tinh trùng được tạo ra từ 8 tinh bào bậc 1 là :
[TEX] 4 . a = 4 . 8 = 32 [/TEX]( tinh trùng )
Số trứng được tạo ra từ 20 noãn bào bậc 1 là :
[TEX] 1 . b = 1 . 20 = 20 [/TEX]( trứng )
vì có 4 hợp từ
\Rightarrow có 4 tinh trùng và 4 trứng được thụ tinh
\Rightarrow
Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là :
[TEX]H%(1) = \frac{4}{32} . 100% = 12,5%[/TEX]
Hiệu suất thụ tinh của trứng là
[TEX]H%(2) = \frac{4}{20} . 100%= 20%[/TEX]
B,
Bộ 2n của loài là
[TEX]4 . 2n = 152 \Rightarrow 2n = \frac{152}{4} = 38 [/TEX]
Số thể định hướng được hình thành là
[TEX] 3 . b = 3 . 20 = 60[/TEX] ( thể định hướng )
Vì trong mỗi thể định hướng có bộ NST đơn bội (n)
\Rightarrow 60 thể đinh hướng có
[TEX]60 . n = 60 . \frac{38}{2} = 60 . 19 = 1140[/TEX] (NST)
2:
A,
1 noãn bào bậc 1 giảm phân 2 lần cho ra 3 thể cực và 1 trứng
\Rightarrow Số trứng tạo thành là
[TEX]4 . a = 240 \Rightarrow a = \frac{240}{4} = 60 [/TEX]
Số trứng được thụ tinh là
[TEX]a . H% = 60 . 25% = 15[/TEX] ( trứng )
Có 15 trứng được thụ tinh \Rightarrow có 15 hợp tử được tạo thành
B,
Bộ 2n của loài là
[TEX]2n . 15 = 120 => 2n = \frac{120}{15} = 8 [/TEX] ( RUỒI GIẤM )
Số NST có trong các thể định hướng là
[TEX]n . 3 .a = \frac{8}{2} . 3 . 60 = 720[/TEX] (NST)
C, Số noãn bào bậc 1 = số trứng tạo ra = 60
P.s : Mới tập viết Latex mong bạn thông cảm :):):)
Có thể có sai xót đó nha :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom