[ Sinh 9 ] Chương II

N

nguyenthanhtam_1999@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 gen cấu trúc phải dài bao nhiêu um mới chứa đủ thông tin di truyền để tổng hợp một phân tử mARN có 270 ribô Nu loại A chiếm 20% tổng số ribô Nu của toàn mạch.
2) 1 gen cấu trúc có 90 vòng xoắn và có hiệu số giữa Nu loại G với Nu ko bổ sung với nó bằng 10% tổng số Nu của gen. Tính tỉ lệ % và số lượng từng loại Nu của gen?

Lưu ý:
Em cần lưu ý lại cách trình bày câu hỏi nhé: [ Sinh + lớp ] + Tên Topic. :)
Nhắc nhở lần đầu!

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

Bài 1:
Tổng số ribo Nu của toàn mạch là: $270: \dfrac{20}{100}= 1350 (nu)$
10 nu thì được một đoạn mạch dài 3,4 um
$\Rightarrow$ Chiều dài của gen cấu trúc là: $\dfrac{1350}{10}. 3,4= 459 um$

Bài 2:
Tổng số nu của gen đó là $90.20= 1800 (nu)$
Ta có:
$G-A= \dfrac{20}{100}.1800= 180$
$G+A=\dfrac{1800}{2}= 900$
$\Rightarrow G=X= 540(nu)$
$A=T=360 (nu)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom