Sinh [Sinh 9] Cấu trúc ADN

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Không biết bạn thắc mắc ở bài nào nhỉ .... ?
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Bài 15 :
Gen b có 5100 Angstron => Số nu của gen : 5100 /3,4 x2 = 3000 (Nu)
Hiệu số giữa A và loại Nu khác không bổi sung là : A - G = 30% (1)
Theo NTBS : A + G = 50% (2)
Từ (1) và (2) bạn lấy 2 -1 :
=> 2G = 20 %=> G = X = 10%
=> A = T = 50 % - 10% = 40 % Có phần trăm bạn tính ra Số Nu mỗi loại nhé
Gen B có 3600 liên kết hidro
Gen B dài 5100 Angstron có 3000Nu
Ta có : 2A + 2G = 3000 (3)
2A + 3G =3600 (4)
Lấy (4) -(3) : => G = X =600
A = T = 3000-(600 x2) /2 = ?
b/ Kiểu gen tự thụ phấn
Bạn ghi sơ đồ lai ra : Bb x Bb => 1BB :2Bb : 1bb
từ số Nu mỗi loại bạn tính sỗ Nu trong mỗi hợp tử trên
Hợp tử Bb bạn nhớ nhân 2 lên nhé
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
b/ Kiểu gen tự thụ phấn
Bạn ghi sơ đồ lai ra : Bb x Bb => 1BB :2Bb : 1bb
từ số Nu mỗi loại bạn tính sỗ Nu trong mỗi hợp tử trên
Hợp tử Bb bạn nhớ nhân 2 lên nhé
Why số nu trong hợp tử Bb phải nhân 2 ??
1:2:1 là tỉ lệ KG chứ không phải số lượng ...
Mà đề bảo trong từng loại tổ hợp gen con mà
=> Không cần nhân 2 ..........................
 
Top Bottom