[ Sinh 9 ] Câu hỏi

P

peknheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có chiều dài 0.306 micromet xác định:
a) số lượng nucleotit va so vong xoan cua gen
b)số lượng ribo nucleotit cua phan tu mARn do gen tổng hợp


maidoany_nhi said:
Chú ý: Trình bày tiêu đề: [ LSinh học + lớp ] + Tên Topic.
Nhắc nhở lần đầu, tái phạm trực tiếp del bài không cần chỉnh sửa.

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

Số lượng nu là: 3060/3.4*2 = 1800 nu

=> Số rNu là 1800/2 =900 rNu.

Áp dụng lý thuyết ra ngay!
 
L

ljnhchj_5v

[TEX]l = 0,306 \mu = 3060 \AA[/TEX]
a) - Số lượng nu của gen:
[TEX]N = \frac{2l}{3,4} = 1800 (nu)[/TEX]
- Số vòng xoắn của gen:
[TEX]C = \frac{N}{20} = \frac{1800}{20} - 90[/TEX]

b) Số ribo nucleotit của phân tử mARN do gen tổng hợp:
[TEX]rN = \frac{N}{2} = 900 [/TEX]
 
P

peknheo

max pan giai dum c) số lượng nucleotit nếu gen nhân đoi 4 lần biết 1 micromet =10^4 ảngong
 
Top Bottom