[sinh 9]câu hỏi nhiêm sắc thể

T

tientoiuocmo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở tinh tinh 2n = 48 . một tế bào tinh tinh đang ở kì cuối của nguyên phân . số NST trong tế bào bằng bao nhiêu?
ở ruoi giam 2n =8 . một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của giảm phân 2 . tế bào đó có bao nhiêu NST đơn ?
CÁC BẠN NHỚ GIAIT THÍCH KĨ VÌ MÌNH KHÔNG HIỂU ?
 
V

vnhatmai26

ở tinh tinh 2n = 48 . một tế bào tinh tinh đang ở kì cuối của nguyên phân . số NST trong tế bào bằng bao nhiêu?
ở ruoi giam 2n =8 . một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của giảm phân 2 . tế bào đó có bao nhiêu NST đơn ?
CÁC BẠN NHỚ GIAIT THÍCH KĨ VÌ MÌNH KHÔNG HIỂU ?

Cái thứ 1:
ở kì cuối của nguyên phân tức là 1 tế bào đã tách làm 2 tế bào con hoàn chỉnh => số NST trong mỗi tế bào con là 2n =48 NST đơn

Cái thứ 2:
Kì sau cau của giảm phân 2 à
Dễ hiểu là như thế này :
Kì đầu G1 : 8 NST kép = 2n kép
kì giữa G1 : như kì đầu ......
Kì sau G1: 8 NST kép ........
kì cuối G1: 4 NST kép = n kép
Kì đầu G2: 4 NST kép ..........
Kì giữa G2: 4 NST kép ..........
Kì sau G2: 8 NST đơn
Kì cuối G2: 4 NST đơn
đó...có gì bạn nhìn vào sơ đồ trong sách giáo khoa và so sánh là hiểu ngay thôi
 
Top Bottom