Sinh 9 . . . Cần giúp đỡ về BT . . .

D

deltafoce11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tế bào mầm của thỏ đực (2n = 44) nguyên phân liên tiếp 5 lần để tạo ra các tinh nguyên bào, các tế bào này trải qua vùng sinh trưởng vào vùng chín để giảm phân sinh ra các tinh trùng.

a) Tính số NST đơn do môi trường nội bào cung cấp cho 1 tế bào mầm nói trên trải qua vùng sinh trưởng vào vùng chín để giảm phân sinh ra các tinh trùng?

b) Tính số lượng NST do môi trương nội bào cung cấp hoàn toàn mới cung cấp cho 1 tế bào mầm nói trên trải qua vùng sinh trưởng vào vùng chín để giảm phân sinh ra các tinh trùng?

ai giúp tớ với !!!!!!!
 
C

cattrang2601

Một tế bào mầm của thỏ đực (2n = 44) nguyên phân liên tiếp 5 lần để tạo ra các tinh nguyên bào, các tế bào này trải qua vùng sinh trưởng vào vùng chín để giảm phân sinh ra các tinh trùng.

a) Tính số NST đơn do môi trường nội bào cung cấp cho 1 tế bào mầm nói trên trải qua vùng sinh trưởng vào vùng chín để giảm phân sinh ra các tinh trùng?

b) Tính số lượng NST do môi trương nội bào cung cấp hoàn toàn mới cung cấp cho 1 tế bào mầm nói trên trải qua vùng sinh trưởng vào vùng chín để giảm phân sinh ra các tinh trùng?

a,

Số NST môi trường cung cấp cho tế bào trải qua vùng sinh trưởng là

[TEX]44 . (2^5 - 1) = 1364 (NST)[/TEX]

b,

số NST môi trường cung cấp hoàn toàn cho tế bào trải qua vùng sinh trưởng là :

[TEX]44 (2^5 - 2)=1320 (NST)[/TEX]
 
Top Bottom