Sinh [Sinh 9] Cần đề KT1T

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Cho mình 1 số đề kiểm tra sinh 1 tiết lần 1 với ạ ( phần tự luận _)
không biết bạn đã học xong chương nào nhỉ :) vì chỗ mình lần 1 nó tùy thuộc kiến thức đã học để ra đề nên không biết ở chỗ bạn thế nào :v
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
không biết bạn đã học xong chương nào nhỉ :) vì chỗ mình lần 1 nó tùy thuộc kiến thức đã học để ra đề nên không biết ở chỗ bạn thế nào :v
1 tiết là Chương 1,2,3 ạ chị!
Đề của lớp mình?
Câu 1: Viết các kí hiệu phép lai, giao tử, cặp bố mẹ xuất phát.
Câu 2: Giải thích tại sao tỉ lệ nam: nữ sấp sỉ 1:1?
Câu 3: Nêu cấu tạo hoá học của ADN?
Câi 4: So sánh quá trình phát sinh giao tử đực và quá trình phát simh giao tử cái
Câu 5: Nêu những diễn biến cơ bạn của NST trong các kì của nguyên phân?
Câu 7: Điền tên loài với bộ NST 2n sau:
- 2n= 46:........
- 2n=8:....
Câu 8: Ba tế bào nguyên phân một số lần không bằng nhau, tạo ra tất cả 200 tế bào con. Tính số lần nguyên phân mỗi tế bào?
Câu 9: Viết trình tự sắp xếp các nuclêôtit của gen tổng hợp nên phân tử mARN sau:
mARN: - U-U-A-G-G-X-U-X-X-G-
Câu 10: Viết sơ đồ lai từ P -> F2 cho phép lai: AA x aa
Biết gen A trội hoàn toàn so với gen a.
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Cho mình 1 số đề kiểm tra sinh 1 tiết lần 1 với ạ ( phần tự luận _)
Mình học xong bài 20
Đây là phần tự luận còn trắc nghiệm ko nhớ kĩ:
1.hoa đỏ trội hoàn toàn so với hoa trắng. Xác định KG, KH của P để F1 có tỉ lệ 1 hoa đỏ: 1 hoa trắng
2.sơ đồ thể hiện mối quan hệ giứa gen và tính trạng
3.so sánh NST thường và NST giới tính
4.một đoạn ADN, trên mạch 1 có % nu từng loại là:
A=25%; G= 37%; X=16%
a, tìm tỉ lệ của từng loại nu trên mạch bổ sung 2
b, tỉ lệ các loại ribonu được tổng hợp từ mạch 1
(Số lượng ko chính xác)
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Mình học xong bài 20
Đây là phần tự luận còn trắc nghiệm ko nhớ kĩ:
1.hoa đỏ trội hoàn toàn so với hoa trắng. Xác định KG, KH của P để F1 có tỉ lệ 1 hoa đỏ: 1 hoa trắng
2.sơ đồ thể hiện mối quan hệ giứa gen và tính trạng
3.so sánh NST thường và NST giới tính
4.một đoạn ADN, trên mạch 1 có % nu từng loại là:
A=25%; G= 37%; X=16%
a, tìm tỉ lệ của từng loại nu trên mạch bổ sung 2
b, tỉ lệ các loại ribonu được tổng hợp từ mạch 1
(Số lượng ko chính xác)
Tỉnh Đạt lần sau mới 20 câu tự luận va 5 điểm tự luận. Trước toàn 100% tự luận.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tỉnh Đạt lần sau mới 20 câu tự luận va 5 điểm tự luận. Trước toàn 100% tự luận.
Kiểm tra 1 tiết thì toàn thầy giáo mình ra đề thôi chứ tỉnh ko ra đâu, có kiểm tra cuối kì thì huyện ra
Tỉnh bạn full điểm là bn vậy
Đề trắc nghiệm thì liên quan nhiều đến các quy luật di truyền + một ít về gen
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Kiểm tra 1 tiết thì toàn thầy giáo mình ra đề thôi chứ tỉnh ko ra đâu, có kiểm tra cuối kì thì huyện ra
Tỉnh bạn full điểm là bn vậy
Đề trắc nghiệm thì liên quan nhiều đến các quy luật di truyền + một ít về gen
Ý là công văn tỉnh xuống là ra đề hình thức thế nào á Chi!
 
Top Bottom