[sinh 9]Bài toán liên Quan đến ADN và GEN

D

dragonshadow9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoạn ADN có 600 A'(ăngssron) chiếm 20% tổng số Nu
1)tính % và số lượng từng loại nu của đoạn ADN trên.
2)đoạn ADN trên dài bao nhiêu micromet(biết 1micromet=10000A')
3)biết trên 2 mạch đơn :Aliên kết với T=2liên kết hidro.
G liên kết với X=3 liên kết hidro.
Tính tổng số liên kết hidro trong đoạn ADN.?


Ai làm được bài này ju'p mi`nh với


Y!m:dragonshadows9x:(:confused:
 
Last edited by a moderator:
T

toi0bix2

1 đoạn ADN có 600 A'(ăngssron) chiếm 20% tổng số Nu
1)tính % và số lượng từng loại nu của đoạn ADN trên.
2)đoạn ADN trên dài bao nhiêu micromet(biết 1micromet=10000A')
3)biết trên 2 mạch đơn Aliên kết với T=2liên kết hidro.
G liên kết với X=3 liên kết hidro.
Tính tổng số liên kết hidro trong đoạn ADN.


Ai làm được bài này ju'p mi`nh với


Y!m:dragonshadows9x:(:confused:

:"> Lâu lâu ko vào nick này chém :">

[tex]A=T=600=20% \\ => N= \frac{100.600}{20} = 3000 (nu) \\ => G=X = 50-20=30%= \frac{3000}{2}-600 = 900 (nu) \\ 2) N= 3000 => l= \frac{3000}{2}.3,4 = 5100 (A^0) = 0,51 Um \\ 3) LKhidro = 2A + 3G = 2.600+3.900 =3900 [/tex]
 
D

dragonshadow9x

Anh giải cho em chi tiết hơn đ.c k?

:"> Lâu lâu ko vào nick này chém :">

[tex]A=T=600=20% \\ => N= \frac{100.600}{20} = 3000 (nu) \\ => G=X = 50-20=30%= \frac{3000}{2}-600 = 900 (nu) \\ 2) N= 3000 => l= \frac{3000}{2}.3,4 = 5100 (A^0) = 0,51 Um \\ 3) LKhidro = 2A + 3G = 2.600+3.900 =3900 [/tex]
bài rõ khó mà giải thế này thì ai hiểu đ.c hixhix chi tiết hơn tí đi.
 
T

toi0bix

:| Đây là dạng bài cơ bản em nhá =.= Chỉ cần áp dụng CT là giải ra mà

Có A=T=20% , 600 Nu

Vậy N= 100 % thì phải =[tex] \frac{600.100}{2}[/tex] chứ còn j nữa

A+G=50% mà A = 20% ( theo trên ) => G = 50 - 20 = 30 %

2) CÁi này em áp vào công thức

[tex] l=\frac{N}{2}.3,4 ( A^0) [/tex]

Còn 3 áp vào CT tính liên kết hidro = 2A+3G
 
G

gaubongdremon

a)T= A=20% => Tổng số Nucleotit= N= 100.600:2=3000 (Nu)
G+X=T+A=50% => G = 50%-20%=30%=> G=X= 30%.3000=300(NU)
b)Chiều dài của gen là:
L = (A+G) . 3,4 = (600+300). 3,4= ??? ( hok có máy tính nên hok tính được)
c) H = 2A+3G = 2.600+3.30o=???
 
Top Bottom