[ sinh 9] bài tập.

L

lehailong1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài :lúa hạt tròn trội hoàn toàn so với lúa hạt dài cho 2 giống lúa thuần chủng giao phối vs nhau thu đc F1
a,vẽ sơ đồ từ P đến F2
b,cho cây lúa F1 giao phấn vs lúa hạt tròn thu đc hỗn hợp gen và kiểu hình như thế nào ?
giúp mình nhé các bạn.thank trc
 
Last edited by a moderator:
C

cherrynguyen_298

đề bài :lúa hạt tròn trội hoàn toàn so với lúa hạt dài cho 2 giống lúa thuần chủng giao phối vs nhau thu đc F1
a,vẽ sơ đồ từ P đến F2
b,cho cây lúa F1 giao phấn vs lúa hạt tròn thu đc hỗn hợp gen và kiểu hình như thế nào ?
giúp mình nhé các bạn.thank trc

a. gọi gen A quy định tính trạng hạt tròn
gen a quy định tính trạng hạt dài
[TEX]\Rightarrow[/TEX] kiểu gen hạt tròn là AA
Kiểu gen hạt dài là aa

SƠ ĐỒ
P(t/c)..... hạt tròn X hạt dài
................ AA ...............aa
GP.............. A................a

F1 : .................. Aa..................
b. Kiểu gen : 1A a: 1AA
Kiểu Hình : 100% hạt tròn
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Câu b)
Có 2TH Aa x AA và Aa x Aa
TH1 Aa x AA
\Rightarrow $\frac{1}{2}Aa - \frac{1}{2}AA$
\Rightarrow 100% hạt tròn
TH2 Aa x Aa
\Rightarrow $\frac{1}{4}AA - \frac{2}{4}Aa - \frac{1}{4}aa$
\Rightarrow 75% hạt tròn 25% hạt dài
 
C

cherrynguyen_298

a. gọi gen A quy định tính trạng hạt tròn
gen a quy định tính trạng hạt dài
[TEX]\Rightarrow[/TEX] kiểu gen hạt tròn là AA
Kiểu gen hạt dài là aa

SƠ ĐỒ
P(t/c)..... hạt tròn X hạt dài
................ AA ...............aa
GP.............. A................a

F1 : .................. Aa..................
b. Kiểu gen : 1A a: 1AA
Kiểu Hình : 100% hạt tròn
 
Top Bottom