[ Sinh 9 ] Bài tập

P

parkjiyeon1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có A=20% tổng số Nu của gen và G=900. Khi gen tự nhân đôi 1 lần, môi trường nội bào đã cung cấp 9000 Nu loại A
a/ Xác định số lần gen tự nhân đôi
b/ Tính chiều dài của gen
c/ Tính số loại mỗi Nu còn lại và môi trường cung cấp nhân đôi
d/ Níu mỗi gen con sinh ra trong quá trình trên đều sao mã ( nhân đôi) 2 lần và để cho 4 Riboxom trượt qua không lặp lại thì tổng số Axit amin mà môi trường cần cung cấp là bao nhiêu ?


* Chú ý:
- Cách đặt tên tiêu đề: [ Sinh + lớp ] + tên Topic phù hợp.
- Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)
- Không dùng cỡ chữ quá size 3.
Nhắc nhở lần đầu. Tái phạm sẽ bị xử lí theo mức độ.

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
L

ludbs

A=20% => G= 30%
=> A= 600 Nu= T
=> G=X=900 Nu
a, số gen loại A cần cung cấp [tex]CT: A*(2^x-1)[/tex]
9000=600*(2^4 - 1)
=> số lần nhân đôi là 4
b, Amt=Tmt=9000
Gmt=Xmt=900*15=13500
c,
có 16 tế bào được tạo ra, mỗi TB sao mã 2 lần tạo ra 16*2^2=64 gen
4 ribo trượt qua có 64*4= 256 pro
mỗi pro cần cung cấp (1500/3-1)Aa => có tổng số Aa cần là 256*499 = 127744 axiet amin
 
Top Bottom