[ Sinh 9 ] Bài tập

N

nguyenthanhtam_1999@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử ADN có chiều dài 4080 Ăngtơrông. Số Nu loại G = 40% tổng số Nu của ADN đó.
a) Tính số Nu của gen đó
b) Tìm % và số lượng từng loại Nu có trong mạch ADN




Chú ý cách đặt tiêu đề: [ Sinh 9 ] + tên Topic.
Nhắc nhở lần đầu. Tái phạm Del bài trực tiếp.

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

a) Số Nu toàn mạch:
[TEX]N = \frac{2l}{3,4} = \frac{2.4080}{3,4} = 2400 (nu)[/TEX]
b) %X = %G = 40%
\Rightarrow [TEX]X = G = \frac{2400.40}{100} = 960 (nu)[/TEX]
%T = %A = 50% - %G = 50% - 40% = 10%
\Rightarrow [TEX]T = A = \frac{2400.10}{100} = 240 (nu)[/TEX]
 
C

connhikhuc

- số Nu của ADN là : [TEX]Ngen = \frac{2L}{3,4} = 2400 (Nu) = 2A + 2G[/TEX] (`1)

G chiếm 40% tổng số Nu \Rightarrow [TEX]\frac{G}{2A+2G} = 0,4 \Rightarrow -0,8A + 0,2G = 0 [/TEX] (2)

từ (1)(2) giải hệ \Rightarrow A = 240(Nu) = T

G = 960(Nu) = X

\Rightarrow [TEX]%A = %T = \frac{240}{2400} = 10%[/TEX]

\Rightarrow [TEX]%G = %X = 40%[/TEX]
 
Top Bottom