[sinh 9]bài tập

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tử ADN có chiều dài $2550A^o$
a/tính tổng số Nu,khối lg,chu kì xoắn
b/Số Nu loại T là 600.tính khối lg từng loại Nu,tính số liên kết $H_2$
c/phân tử ADN trên bị đột biến mất đi một cặp ADN.tính khối lg từng loại Nu của phân tử sau đột
biến
 
T

thaonhib4

phân tử ADN có chiều dài [FONT=MathJax_Main]2550[/FONT][FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT]
a/tính tổng số Nu,khối lg,chu kì xoắn

- Tổng số nu: [TEX]N = \frac{2L}{3,4} = 1500 (nu)[/TEX]

- Khối lượng: [TEX]M = N . 300 = 1500 . 300 = 45.10^4 (dvC)[/TEX]

- Chu kì xoắn: [TEX]C = \frac{N}{20} = \frac{1500}{20} = 75 [/TEX]

b/Số Nu loại T là 600.tính khối lg từng loại Nu,tính số liên kết [FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]

Ta có:

[TEX]A = T = 600[/TEX] ; [TEX]G =X = \frac{N - 2A}{2} = \frac{1500 - 2.600}{2} = 150 (nu)[/TEX]

Khối lượng thì chỉ cần áp dụng công thức này là okie nhá:[TEX]M = N.300[/TEX]

Số liên kết [TEX]H_2 = 2A + 3G = 2.600 + 3.150 = 1650 (lk)[/TEX]

c/phân tử ADN trên bị đột biến mất đi một cặp ADN.tính khối lg từng loại Nu của phân tử sau đột
biến

Ta xét 2 trường hợp:

+ Mất 1 cặp A - T: số nu còn lại [TEX]A = T = 599(nu) ; G = X = 150(nu)[/TEX]

+ Mất 1 cặp G - X: số nu còn lại [TEX]A = T = 600(nu) ; G = X = 149(nu)[/TEX]

Từ đó tính khổi lượng như câu trên ;) dễ ùi :D
 
Top Bottom