[Sinh 9] Bài tập

H

hzaa.98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một gen gồm 120 chu kì xoắn và có tích số % giữa A với một loại nuleotit cùng nhóm bổ sung là 2,25%.Trong quá trình tự nhân đôi của gen,khi mạch 2 của gen mở ra người ta thấy số nu tự do loại A đến bổ sung mạch 1 lf 240,số nu tự tự do loại X đén bổ sung mạch thứ 2 là 480
a) tìm số lượng từng loại nu ở mỗi mạch gen
b) kết thúc quá trình tự sai đã có 48600 lkh bị phá vỡ.Hay cho bít
+ số lkh hình thành?
+số liên kết hóa trị hình thành?


2/ có 1 số tế bào sinh dưỡng của thỏ cùng nguyên phân 3 lần bằng nhau và đã tạo ra các tế bào con có chứa tổng số 2112 NST
Hay xd số tế bào sinh dưỡng ban đầu và số tế bào con đã được tạo ra sau quá trình nguyên phân.

giúp e nhanh nha mọi người!
Chú ý tiêu đề bạn nhé: [Sinh 9] Nội dung câu hỏi
Đã sửa
Thân~
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

bài 1:
N=20.120=2400
Mà A.T=2,25%
~~> A=T=15%
G=X=35%
A=T=2400.15%=360
G=X=2400.35%=840
Trong quá trình tự nhân đôi Atd đến bổ sung T;Xtd đến bổ sung G
~> T1=240
G2=480
T2=A1=T-T1=360-240=120
G1=X2=G-G1=840-480=360
T1=A2=240
X1=G2=480
b)
+TA CÓ: H=2A+3G=2.350+3.840=3240
bạn suy ra số lần nhần đôi của x=4( áp dụng công thức
H phá vỡ=H(2^x-1)
+ liên kết H hình thành=2H(2^x-1)=50400
số liên kết hóa trị hình thành=(N-2).(2^x-1)=(2400-2).(2^4-1)=35970

p/s: bài 2 làm sau,giờ ăn cơm đã!

 
T

thongoc_97977

bài 2: gọi a là tế bào sinh dưỡng ban đầu
ta có: a.2^x.2n=2112
~~> a=6 (tế bào)
số tế bào con đã được tạo ra sau quá trình nguyên phân là:
a.2^x=6.2^3=48 tế bào.
 
Top Bottom