[Sinh 9] Bài tập

T

tamiusuju_teuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tử có số liên kết hiđrô lả 3600.SỔ NU loại A lả 300 nu .
a/tính số lượng vả ti lệ tửng loại nu của gen
b/khi gen nhân đôi 1 lấn .tính số nu của gen
c/tính chu kí soắn /chiều dài /khối lượng của gen.
Chú ý tiêu đề: [Sinh 9]+ Tiêu đề
Đã sửa
Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

phân tử có số liên kết hiđrô lả 3600.SỔ NU loại A lả 300 nu .
a/tính số lượng vả ti lệ tửng loại nu của gen
b/khi gen nhân đôi 1 lấn .tính số nu của gen
c/tính chu kí soắn /chiều dài /khối lượng của gen.

Theo bài ra ta có

[TEX]2.300 + 3G = 3600[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow G = 1000 (nu)[/TEX]

Vậy tổng số nu của gen là

[TEX]2.300 + 2.1000 = 3600 (nu)[/TEX]

Số nu từng loại của gen là :

[TEX]A = T = 300 (nu)[/TEX]

[TEX]G = X = 1000 (nu)[/TEX]

b, Khi gen nhân đôi 1 lần thì số nu môi trường cung cấp cho gen bằng số nu của gen ban đầu

c,

Số chu kì xoắn của gen là

[TEX]C = \frac{2600}{20} = 130[/TEX] (chu kì)

Chiều dài của gen là

[TEX]L = \frac{2600}{2}.3,4 = 4420 \AA[/TEX]

Khối lượng của gen là

[TEX]M = 2600 . 300 = 78.10^4[/TEX]
 
Top Bottom