[Sinh 9]Bài tập

V

vit_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 mạch đơn của gen có 400 nuclêôtit loại X. Sôa mạch đơn ban đầu của gen chiếm 12,5% số mạch đơn có trong tổng số gen đã được tự sao từ gen ban đầu. Trong quá trình tự sao của gen, môi trường nội bào đã cung cấp 21000 nuclêôtit, trong đó có 4200 nuclêôtit loại T.
Mỗi gen con đều sao mã 1 lần. Môi trường nội bào cung cấp cho qua trình sao mã là 2000 ribô nulêôtit loại U để cấu trúc nên các phân tử mARN.
a) Tính chiều dàicủa gen
b) Số lượng từng loại ribô nuclêôtit của môic phân tử mARn
c) Số lượng từng loại nuclêôtit của mỗi mạch đơn của gen là bao nhiêu

lananh_vy_vp said:
Chú ý:
Sai tiêu đề-đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

Trên 1 mạch đơn của gen có 400 nuclêôtit loại X. Sôa mạch đơn ban đầu của gen chiếm 12,5% số mạch đơn có trong tổng số gen đã được tự sao từ gen ban đầu. Trong quá trình tự sao của gen, môi trường nội bào đã cung cấp 21000 nuclêôtit, trong đó có 4200 nuclêôtit loại T.
Mỗi gen con đều sao mã 1 lần. Môi trường nội bào cung cấp cho qua trình sao mã là 2000 ribô nulêôtit loại U để cấu trúc nên các phân tử mARN.
a) Tính chiều dàicủa gen
b) Số lượng từng loại ribô nuclêôtit của môic phân tử mARN
c) Số lượng từng loại nuclêôtit của mỗi mạch đơn của gen là bao nhiêu


Mình làm thế này nhé,
a, chiều dài của gen là 5100 [TEX]\\A[/TEX]

b, số lượng từng loại ribonucleotit trên mỗi phân tử mARN là
A = 350 nu
U = 250 nu
G = 400 nu
X = 500 nu
c,
[TEX]A_g = T_bs = 250[/TEX]
[TEX]T_g = A_bs = 350[/TEX]
[TEX]G_g = X_bs = 500[/TEX]
[TEX]X_g = G_bs = 400[/TEX]



k chắc chắn lắm , các bạn góp ý nhé :):):)

 
Top Bottom